Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện góp một đôla mỗi ca bệnh để giúp trẻ dị tật bẩm sinh

Bệnh viện góp một đôla mỗi ca bệnh để giúp trẻ dị tật bẩm sinh

Đây là chương trình “một đôla” của Quỹ Nâng bước tuổi thơ thuộc Bệnh viện FV. Với hơn 200.000 bệnh nhân mỗi năm, dự kiến số tiền góp vào quỹ trong năm 2018 khoảng 5 tỷ đồng, giúp 150-200 em bé được chữa trị tùy tình trạng bệnh nặng nhẹ. 

Bác sĩ Stephane Guero phẫu thuật bàn tay cho bệnh nhi trong chuyến trở lại Việt Nam từ 9 đến 11/5. Ảnh: L.P

Bác sĩ Stephane Guero phẫu thuật bàn tay cho bệnh nhi. Ảnh: P.T

Sau 12 năm hoạt động, quỹ này đã quyên được hơn 10 tỷ đồng, nhờ đó điều trị cho nhiều trẻ em nghèo, phẫu thuật hàng trăm ca dị tật bẩm sinh và di chứng tai nạn phức tạp. Đối tượng giúp đỡ là trẻ em và thiếu niên Việt Nam dưới 16 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền điều trị song bệnh có khả năng chữa khỏi hoặc cải thiện đáng kể qua thủ thuật, phẫu thuật.

Ngày 9 đến 11/5, có 8 em bé bị các dị tật như dính ngón, thiếu ngón, dư ngón, khoèo tay, tay phát triển không bình thường đã được bác sĩ Stephane Guero phối hợp với bệnh viện phẫu thuật. Đây là những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn nên chi phí điều trị 350 triệu đồng được quỹ hỗ trợ toàn bộ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 10 triệu trẻ tàn tật trên thế giới, phần lớn ở các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, con số này khoảng 1,5 triệu. Đây không chỉ là nỗi đau riêng của các em và gia đình mà còn là gánh nặng cho nền kinh tế và xã hội.

Lê Phương