Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện K trang bị hệ thống xạ trị hiện đại nhất Việt Nam

Bệnh viện K trang bị hệ thống xạ trị hiện đại nhất Việt Nam

benh-vien-k-trang-bi-he-thong-xa-tri-hien-dai-nhat-viet-nam

Hệ thống gia tốc xạ trị có chức năng xạ phẫu giúp giảm tối đa sự ảnh hưởng của tia xạ đến các mô lành.

Đây là hệ thống xạ trị hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Với hệ thống này, Bệnh viện K đã triển khai được các kỹ thuật xạ trị mà các quốc gia tiên tiến trên thế giới đang áp dụng như xạ trị hướng dẫn hình ảnh, xạ trị điều biến thể tích, xạ phẫu khối u não, xạ trị cố định toàn thân khối u di động như phổi, tiền liệt tuyến nhờ kết hợp với kỹ thuật đồng bộ nhịp thở chủ động, phó giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) cho biết ngày 2/6.

Theo phó giáo sư Thuấn, tác dụng phụ trong xạ trị ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư. Hệ thống gia tốc có chức năng xạ phẫu này có bộ chuẩn trực 160 lá hiện đại nhất thế giới giúp giảm tối đa sự ảnh hưởng của tia xạ tới các mô lành, rút ngắn thời gian điều trị.

Đợt này, bệnh viện cũng hoạt động hệ thống PET/CT giúp phát hiện ung thư ở những giai đoạn sớm nhất. Hệ thống cũng có thể phát hiện các di căn xa và di căn hạch giai đoạn sớm mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như CT, MRI không phát hiện được.

Thống kê mỗi năm Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư. Cũng như các nước trên thế giới, số người mắc bệnh ung thư ở nước ta đang có xu hướng ngày một tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào năm 2020. Bệnh gặp ở mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi khu vực địa lý và mọi ngành nghề khác nhau.

Phương Trang