Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện lớn nhất miền Bắc xây sân đỗ trực thăng cấp cứu

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc xây sân đỗ trực thăng cấp cứu

Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày này có thể đáp ứng 6.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày, nhằm giảm thời gian chờ đợi và tình trạng quá tải tại khoa hiện nay. Sân đỗ trực thăng dùng cho cấp cứu những trường hợp khẩn cấp được vận chuyển bằng trực thăng. Tổng số vốn đầu tư trung tâm này 664 tỷ đồng, dự kiến công trình hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh hy vọng phương tiện vận chuyển cấp cứu bệnh nhân bằng trực thăng sẽ không còn là chuyện xa vời tại Việt Nam. Nhớ lại vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở Sa Pa, Lào Cai cách đây 2 năm khiến 12 người tử nạn, tiến sĩ Quốc Anh chia sẻ: “Khi đó tôi thầm mơ giá có máy bay trực thăng để chở bệnh nhân về Bạch Mai kịp cấp cứu. Bệnh nhân nặng không thể vận chuyển bằng ôtô, trang thiết bị y tế của tuyến tỉnh không đủ để cứu sinh mạng nạn nhân”.

benh-vien-lon-nhat-mien-bac-xay-san-do-truc-thang-cap-cuu

Phối cảnh Trung tâm khám bệnh và điều trị ban ngày, Bệnh viện Bạch Mai, trên nóc có sân đỗ trực thăng.

Bạch Mai hiện là bệnh viện đa khoa lớn nhất miền Bắc với 1.900 giường, thực tế số giường kê là 2.300 do tình trạng luôn quá tải bệnh nhân. Số bệnh nhân khám và điều trị năm sau cao hơn năm trước. Hiện nay, khoa Khám bệnh có 3.000-4.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày, trong khi cơ sở vật chất không đủ đáp ứng, thời gian chờ đợi lấy số và khám rất lâu, người bệnh bức xúc. 

Trước đó, bệnh viện đã đưa vào hoạt động tòa nhà 21 tầng, thêm 800 giường bệnh. Bạch Mai cũng là một trong số ít các bệnh viện tuyến trung ương chưa thể cam kết để bệnh nhân không nằm ghép.

Nam Phương