Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện quận xây khu khám bệnh kỹ thuật cao 320 tỷ đồng

Bệnh viện quận xây khu khám bệnh kỹ thuật cao 320 tỷ đồng

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho biết khu khám và điều trị này dự kiến khởi công cuối năm 2017 và hoạt động vào đầu năm 2019. Dự án có quy mô 9 tầng với 100 giường bệnh nội trú cao cấp với tổng kinh phí khoảng 320 tỷ đồng.

Phối cảnh khu khám, điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao tại Bệnh viện quận 2.

Phối cảnh khu khám, điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao tại Bệnh viện Quận 2.

Trong hợp tác theo hình thức liên kết công tư này, đơn vị đầu tư sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế trong khuôn viên bệnh viện. Bệnh viện Quận 2 sẽ chuẩn bị nhân sự, hợp tác chuyên môn với các bệnh viện lớn, các trường y khoa để khám chữa bệnh cho người dân và cùng chia sẻ lợi nhuận.

Khu điều trị sẽ được trang bị các phương tiện chẩn đoán hiện đại như hệ thống chụp cộng hưởng từ thế hệ mới giúp phát hiện sớm, chính xác các bệnh lý tim mạch, cột sống, u tạng trong ổ bụng… Ngoài ra còn có hệ thống DSA giúp chẩn đoán và can thiệp động mạch vành, điều trị thuyên tắc mạch máu não, thủ thuật TOCE để điều trị ung thư gan.

Theo bác sĩ Khanh, dự án này được kỳ vọng sẽ giảm quá tải tại bệnh viện cũng như tuyến trên, điều trị chất lượng cao, phòng bệnh khang trang với chi phí vừa phải cho người dân quận 2, các quận huyện lân cận cũng như từ các tỉnh thành. “Dự tính chi phí cho một lượt khám bệnh chỉ khoảng 120.000 đồng, thay vì giá tại khu kỹ thuật cao nhiều bệnh viện tuyến trên là 200.000-300.000 đồng”, bác sĩ Khanh chia sẻ.

Đây là khu khám, điều trị theo yêu cầu kỹ thuật cao đầu tiên ở một bệnh viện tuyến quận. Bệnh viện Quận 2 là bệnh viện đa khoa hạng 2, phục vụ khoảng 2.500 lượt khám ngoại trú mỗi ngày và 300 bệnh nhân nội trú. Hiện nơi này đã làm chủ được những kỹ thuật khó như thay khớp, mổ sọ não, đặt máy tạo nhịp tim…