Home » Khỏe và đẹp » Bệnh viện Việt Đức ‘vỡ trận’ cấp cứu ngày 30 Tết

Bệnh viện Việt Đức ‘vỡ trận’ cấp cứu ngày 30 Tết

Trong ngày các bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã mổ cấp cứu cho 24 bệnh nhân, trong đó có 10 ca mổ lớn. Giám đốc bệnh viện Trần Bình Giang lo ngại đến sáng Mùng 1 Tết còn nhiều bệnh nhân nhập viện.

Riêng ngày 29 Tết có 536 trường hợp vào viện cấp cứu, gấp 5 lần ngày thường, chủ yếu do tai nạn giao thông. Chiều ngày cuối năm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Việt Đức thăm các y bác sĩ trực cấp cứu và bệnh nhân đang nằm viện. Giám đốc Trần Bình Giang miêu tả tình hình cấp cứu Tết bằng từ “vỡ trận”, bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến. Ngày 28 Tết có 155 ca khám cấp cứu, thì đến ngày 29 Tết đã tăng lên 536. Nhiều trường hợp bị đa chấn thương rất nặng, chấn thương sọ não, gãy chân tay.

9 máy thở khu vực Cấp cứu đều đã được sử dụng hết. Ảnh chụp tại Bệnh viện 21h ngày 30 Tết: Nam Phương.

Các máy thở khu vực Cấp cứu đều đã được sử dụng hết. Ảnh chụp tại Bệnh viện Việt Đức 21h ngày 30 Tết: Nam Phương.

“Máy thở không còn, những bệnh nhân không quá nặng thì bệnh viện phải liên hệ các bệnh viện khác như E, Bạch Mai, Thanh Nhàn để chuyển. Bệnh viện mở thêm một bàn mổ ngoài 7 bàn mổ cấp cứu, huy động thêm bác sĩ”, bác sĩ Giang nói.

Trong đó có một trường hợp tai nạn giao thông ở Bắc Giang rất thương tâm. Người bố chở hai con bằng xe máy thì va chạm với ôtô, bé gái 10 tuổi tử vong tại chỗ. Hai người còn lại được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Người bố bị vỡ tụy, gan, thận đã được mổ cấp cứu khâu bảo tồn ngay trong đêm, tuy nhiên ruột non bị dập nát toàn bộ phải mổ cắt. Bé trai 4 tuổi bị chấn thương sọ não đang được theo dõi.

Các y bác sĩ làm việc hết sức vất vả trong những ngày Tết. Ảnh: Nam Phương.

Các y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức làm việc hết sức vất vả trong những ngày Tết. Ảnh: Nam Phương.

Bệnh viện đang điều trị 450 bệnh nhân nặng, với hơn 400 cán bộ y tế trực trong đó có 60 bác sĩ. Mỗi ngày tại đây có 5-6 bệnh nhân nặng xin về.

Chia sẻ với những vất vả của y bác sĩ trong những ngày này, Bộ trưởng Kim Tiến lưu ý bệnh viện cố gắng, không được để bệnh nhân vào viện không có người chăm sóc. Bệnh viện bằng mọi cách chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cố gắng không để bệnh nhân tử vong.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (áo blu trắng bên phải) thăm hỏi một bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Ảnh: Nam Phương.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (bên phải) thăm hỏi một bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Ảnh: Nam Phương.

Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ nhân viên, thăm hỏi tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị.

Nam Phương