Home » Khỏe và đẹp » Bị bác sĩ cắt oan buồng trứng, bệnh nhân đau buồn tự tử

Bị bác sĩ cắt oan buồng trứng, bệnh nhân đau buồn tự tử

Theo People, năm 2014 Lucinda Methuen-Campbell 54 tuổi đến Bệnh viện Spire để phẫu thuật chữa bệnh về đường ruột. Bác sĩ phẫu thuật lúc đó là Anthony Dixon đã tự ý cắt buồng trứng của bệnh nhân.

Chia sẻ với BBC ngày còn sống, Lucinda cho biết bác sĩ Dixon không hề đề cập đến việc cắt bỏ buồng trứng trước ca phẫu thuật. “Ông ta nghĩ đã cho tôi một ơn huệ và nói rằng phụ nữ ở tuổi tôi không cần đến buồng trứng nữa”, Lucinda kể lại. “Tôi hỏi lý do cắt buồng trứng thì ông ta nói chúng vướng chỗ, cản đường mổ của ông ấy”.

Nữ bệnh nhân cho biết vấn đề về ruột khiến bà đau bụng. Tình trạng đau ngày càng dữ dội hơn sau khi buồng trứng bị cắt bỏ. “Cuộc sống của tôi hoàn toàn tan nát”, Lucinda khi ấy nói.

Ảnh: Healthline.

Ảnh: Healthline.

Bốn năm trôi qua, tháng 1/2018, Lucinda tự tử. Aled Gruffydd, trợ lý điều tra viên tin rằng đau đớn do ca phẫu thuật để lại khiến người phụ nữ quyết định chấm dứt cuộc đời.

“Ca phẫu thuật không thành công và làm tình trạng của bà ấy thêm tồi tệ, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Tôi chắc chắn rằng nỗi đau đã dẫn bà ấy đến cái chết”, ông Aled viết trong báo cáo. Bên cạnh đó, đội ngũ điều tra còn nhận thấy “dường như chẳng có ai giải quyết vấn đề”.

Chung ý kiến với ông Aled, con trai Lucinda là Angus nói: “Sau ca phẫu thuật, mẹ rất đau và tuyệt vọng vì bị cắt bỏ buồng trứng”.

Bác sĩ Dixon đang bị điều tra bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh. Trước cái chết của Lucinda, Bệnh viện Spire “gửi lời chia buồn sâu sắc” đồng thời cho biết đã đình chỉ công tác bác sĩ Dixon.

Minh Nguyên