Home » Khỏe và đẹp » Bí thư Đinh La Thăng khuyến khích bệnh viện tăng lương bác sĩ

Bí thư Đinh La Thăng khuyến khích bệnh viện tăng lương bác sĩ

Thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), ông Đinh La Thăng hoan nghênh những thành tựu về ghép gan, thận và cứu chữa hàng trăm nghìn người bệnh của y bác sĩ trong năm 2016. Là bệnh viện tuyến cuối trực thuộc trung ương đóng trên địa bàn TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã góp phần quan trọng trong sức khỏe người dân thành phố.

Bí thư đề nghị y bác sĩ tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ứng dụng công nghệ hiện đại để điều trị tốt cho người dân. Cần đẩy mạnh tự chủ, xã hội hóa để nâng cao chất lượng dịch vụ và đặc biệt nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cán bộ nhân viên y tế.

“Một số bệnh viện có thu nhập tốt, các bác sĩ dẹp luôn phòng khám tư, gắn bó với bệnh viện, lương 50-60 triệu mỗi tháng”, ông Thăng nói. Đây là điều rất khuyến khích, miễn làm sao chất lượng dịch vụ tốt lên, việc khám chữa bệnh đảm bảo, giá cả hợp lý.

Bí thư Đinh La Thăng và PGS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Bí thư Đinh La Thăng và PGS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Theo ông Thăng, năm 2017 các bệnh viện chuyển sang tự chủ tài chính theo mô hình doanh nghiệp, người dân cần được hưởng chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Song ông cho rằng các bệnh viện cần phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết cò bệnh viện, tình trạng lừa đảo ở cổng hay tận trong bệnh viện. Bác sĩ tiếp tục nâng cao y đức, bệnh viện là nhà thương, bệnh nhân đến viện phải được hưởng tình thương theo tinh thần “lương y như từ mẫu”.

Phó giáo sư Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết năm 2016 nơi đây khám và tiếp nhận cấp cứu hơn 1,4 triệu lượt bệnh nhân, điều trị nội trú hơn 125 nghìn lượt, cứu chữa nhiều bệnh nặng hiểm nghèo từ các tuyến. Bệnh viện đã kỷ niệm ca ghép thận thứ 500, ca ghép gan thứ 10, có 20 bệnh viện vệ tinh. Trong năm đã huy động giúp bệnh nhân nghèo hơn 11 tỷ đồng, phục vụ miễn phí các suất ăn hàng ngày.

Lê Phương