Home » Khỏe và đẹp » Bị trầm cảm, thiếu nữ vẽ tranh Van Gogh lên đùi thay vì hành xác

Bị trầm cảm, thiếu nữ vẽ tranh Van Gogh lên đùi thay vì hành xác

Theo Independent, Amelia Hall 18 tuổi mắc chứng trầm cảm suốt 5 năm nay. Sau một ngày đặc biệt tồi tệ, thiếu nữ quyết định biến cơ thể mình, thứ mà cô cho rằng không hề xinh đẹp, thành bức tranh Quán cafe về đêm của danh họa Van Gogh. 

bi-tram-cam-thieu-nu-ve-tranh-van-gogh-len-dui-thay-vi-hanh-xac

Bức họa nổi tiếng của Van Gogh được Amelia tái hiện. Ảnh: NVCC.

“Tôi rất vui vì đã tìm ra một thứ tốt đẹp để làm thay vì hành xác”, Amelia chia sẻ. Đặc biệt yêu thích Van Gogh, cô cho biết “vẽ tranh giúp bản thân nhận ra có những cách đối phó với trầm cảm tốt hơn tự làm đau”.

Sau 3 tiếng vẽ, Amelia hoàn thành tác phẩm và đăng tải lên Twitter. Ngay lập tức, cô nhận được hơn 3.000 lượt thích cùng hàng trăm bình luận cổ vũ. “Phản ứng của cộng đồng mạng thật tuyệt vời”, nữ sinh 18 tuổi nói. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở nên nổi tiếng. Giờ đây, rất nhiều người ủng hộ và tự hào về tôi. Điều đó tiếp thêm cho tôi cảm hứng”.

bi-tram-cam-thieu-nu-ve-tranh-van-gogh-len-dui-thay-vi-hanh-xac-1

Chân dung Amelia. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Amelia hy vọng sẽ góp phần giảm bớt kỳ thị xung quanh căn bệnh trầm cảm đồng thời cổ vũ các bệnh nhân cùng hoàn cảnh. “Dù có khó khăn như thế nào, bạn cũng không nên tự hành hạ mình”, cô gái trải lòng.

Minh Nguyên