Home » Khỏe và đẹp » Biến đôi mắt một mí thành hai mí nhờ keo dán mi

Biến đôi mắt một mí thành hai mí nhờ keo dán mi

Keo dán nhấn mí được xem như giải pháp nhanh chóng biến mắt một mí thành hai mí, là lớp keo trong kèm miếng dán có màu tiệp với màu da. Bộ dụng cụ gồm miếng dán và lọ keo dính được bán phổ biến trên thị trường hiện nay, giá từ 30.000 đồng đến 180.000 đồng tùy theo thương hiệu và xuất xứ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…

Cách sử dụng keo dán nhấn mí khá đơn giản. Bước đầu tiên là vệ sinh mắt, bôi keo lên phần mí mắt. Sau đó dán thêm miếng dán lưới mỏng để định dạng mí mắt. Nhắm hờ mắt, đợi cho lớp keo gần khô. Khi muốn làm sạch lớp keo kích mí này, bạn cần dùng sữa rửa mặt hoặc dung dịch tẩy trang.

Bộ dụng cụ gồm lọ keo dính và miếng dán lưới để định hình mí mắt. Ảnh: Cẩm Anh

Bộ dụng cụ gồm lọ keo dính và miếng dán lưới để định hình mí mắt. Ảnh: Cẩm Anh

Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, những sản phẩm như keo dán, miếng dán nhấn mí có thành phần hóa chất không rõ nguồn gốc và chưa được thẩm định an toàn. Vì vậy khi dùng, sản phẩm có nguy cơ gây hại cho mắt.

Với người làn da nhạy cảm, chất keo kết dính có thể gây nên tình trạng da dị ứng, mẩn đỏ, viêm vùng da mí mắt. Nếu dán trong thời gian quá dài làm bít tắc các lỗ chân lông và tuyến bã tiết dịch.

Bên cạnh đó, dưới sự tác động của những hành vi sinh hoạt như dụi mắt, gặp nước… chất hóa học trong keo dán vô tình dính vào mắt sẽ gây nhiễm khuẩn cho mắt, thậm chí là viêm kết giác mạc.

Bác sĩ Tuấn khuyến cáo, không nên sử dụng keo kích mí thường xuyên mà chỉ dùng nó như một giải pháp trang điểm tạm thời vào những dịp thực sự cần thiết. Cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thành phần sinh học đã qua kiểm chứng để không nguy hại cho mắt.

Cẩm Anh