Home » Khỏe và đẹp » Bộ trưởng Y tế lần thứ hai trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford

Bộ trưởng Y tế lần thứ hai trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford

Ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam khẳng định, việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ 2 cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp của Bộ trưởng trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Pasteur TP HCM trước đây. Ở cương vị hiện nay, Bộ trưởng có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển ngành y tế Việt Nam.

bo-truong-y-te-lan-thu-hai-tro-thanh-giao-su-thinh-giang-tai-dai-hoc-oxford

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford. Ảnh: T.D.

Ngài đại sứ cũng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ trưởng Tiến trong việc hoạch định chính sách, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để chăm sóc tốt hơn sức khỏe người dân trong bối cảnh dân số Việt Nam ngày càng tăng.

Việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là điểm nhấn trong hợp tác giữa 2 quốc gia, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương quốc Anh.

Năm 2013, Bộ trưởng cũng đã được trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Oxford nhiệm kỳ 3 năm. Lần này chức danh có nhiệm kỳ 5 năm (giai đoạn 2016- 2021). Oxford là một trong những Đại học lâu đời và nổi tiếng trên thế giới.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh năm 1959, quê Hà Tĩnh, là phó giáo sư, tiến sĩ Y khoa. Bà là ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết khóa 10, ủy viên Trung ương Đảng khóa 11, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13. Bà từng giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội, sau đó làm Viện trưởng Pasteur TP HCM, đồng thời là Phó chủ nhiệm Bộ môn Vi sinh cộng đồng, Đại học Y dược TP HCM. Từ năm 2007, bà là Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổng biên tập tạp chí Y học thực hành. Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13, bà được phê chuẩn làm Bộ trưởng Y tế và giữ nhiệm vụ này đến nay.

Nam Phương