Home » Khỏe và đẹp » Bộ Y tế đề nghị xử nghiêm người đánh gãy mũi bác sĩ cấp cứu 115

Bộ Y tế đề nghị xử nghiêm người đánh gãy mũi bác sĩ cấp cứu 115

Bộ Y tế đã gửi công văn đến Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công An, ngày 27/12, yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc. Hiện công an tạm giữ một nam thanh niên 28 tuổi để điều tra hành vi tấn công bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa gây trọng thương.

“Phải xử lý nghiêm người hành hung y bác sĩ để nhân viên y tế yên tâm làm việc, đặc biệt là khi cấp cứu tai nạn ngoại viện”, Bộ Y tế nêu quan điểm. 

Bác sĩ Nghĩa được chăm sóc vết thương trên mũi. Ảnh: Hà Dung. 

Bác sĩ Nghĩa được chăm sóc vết thương trên mũi. Ảnh: Hà Dung. 

Thời gian qua, tại các cơ sở y tế liên tiếp xảy ra việc người nhà bệnh nhân hoặc người ở bên ngoài vào viện hành hung, truy sát, gây rối, uy hiếp người bệnh và nhân viên y tế. Gần đây nhất là tối 25/12, bác sĩ Nghĩa thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình, bị hành hung khi đang cấp cứu người bị gãy xương do tai nạn giao thông. Nguyên nhân là bác sĩ Nghĩa đã từ chối chuyển viện ngay cho nạn nhân do cần thời gian sơ cứu, băng vô khuẩn và băng nẹp cố định nơi gãy xương trước khi đưa vào viện. 

Bác sĩ Nghĩa bị đánh gãy xương mũi, tổn thương sưng nề vùng mặt và mắt trái, xước giác mạc, sưng nề vùng trán… Tuy nhiên anh vẫn bình tĩnh tiếp tục sơ cứu cho nạn nhân và đưa về bệnh viện an toàn, sau đó bác sĩ Nghĩa mới được đồng nghiệp chăm sóc vết thương cho chính mình. Hiện anh phải nhập viện điều trị.  

Nam Phương