Home » Khỏe và đẹp » Bóng bay phát nổ khiến ba sinh viên bị bỏng

Bóng bay phát nổ khiến ba sinh viên bị bỏng

3 sinh viên bị bỏng ở vùng mặt, tay. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân bị bỏng ở vùng mặt, tay do bóng nổ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E. Bác sĩ Trần Duy Hiến trực cấp cứu cho biết, các bệnh nhân bị bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay và tóc, lông mày cháy sém. Rất may do thời tiết lạnh, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

Bác sĩ đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế mức độ bỏng sâu cho nạn nhân. Số bóng này được các sinh viên mua ở chợ đầu mối về bán lại cho học sinh nên không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm nào.

Những quả bóng galaxy hiện rất hút giới trẻ. Ảnh: Thanh Xuân.

Những quả bóng galaxy hiện rất hút giới trẻ. Ảnh: Thanh Xuân.

Loại bóng này được gọi là bóng bay galaxy, rất phổ biến hiện nay và bán với giá 80.000-100.000 đồng một quả. Để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khi hydro hoặc khí heli. Khí heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, người bán hàng thường bơm khí hydro, đồng nghĩa tính an toàn của bóng không được đảm bảo. Không chỉ cóbóng galaxy, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm jhí hydro.

Bác sĩ Hiến cảnh báo những quả bóng galaxy tiềm ẩn mối nguy hiểm rất lớn. Chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nổ và gây bỏng cho người chơi. Vì thế, các phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đánh tiếc xảy ra.

Phương Trang