Home » Khỏe và đẹp » Bức ảnh em bé sơ sinh cầm vòng tránh thai của mẹ hấp dẫn người xem

Bức ảnh em bé sơ sinh cầm vòng tránh thai của mẹ hấp dẫn người xem

Hình ảnh bé trai kháu khỉnh Dexter Tyler cầm trong tay chiếc vòng tránh thai của mẹ khi vừa chào đời được Lucy chia sẻ trên mạng vào thứ 6 tuần trước đã nhận được gần 70.000 lượt chia sẻ. Người mẹ mô tả bức ảnh: “Vòng tránh thai mất tác dụng. Dexter Tyler, 27/4/2017. Con trai nặng 4,1 kg, cao 54,6 cm. Chiếc vòng tránh thai đã được tìm thấy đằng sau nhau thai”.

buc-anh-em-be-so-sinh-cam-vong-tranh-thai-cua-me-hap-dan-nguoi-xem

Em bé vừa chào đời cầm vòng tránh thai của mẹ. Ảnh: Lucy.

Lucy nói với Metro, con trai không sinh ra với chiếc vòng tránh thai trên tay mà nó được đặt vào tay bé để chụp ảnh như một minh chứng cho thấy chiếc vòng tránh thai không có tác dụng.

Lucy kể, chiếc vòng tránh thai con trai cầm trên tay là chiếc vòng thứ 3 của cô. Hai lần đặt vòng trước đều hiệu quả. Thế nhưng chiếc vòng thứ 3 được đặt vào tháng 8 năm ngoái đã vô tác dụng. Lucy phát hiện có thai vào tháng 12/2016, chỉ sau 4 tháng đặt vòng. Kết quả siêu âm cho thấy cái thai đã ở tuần 18. Đặc biệt trên hình ảnh siêu âm, không hề nhìn thấy vòng tránh thai. Bác sĩ sản khoa nói với cô rằng có lẽ nó đã bị tuột ra ngoài. 

buc-anh-em-be-so-sinh-cam-vong-tranh-thai-cua-me-hap-dan-nguoi-xem-1

Dexter 6 ngày tuổi. Ảnh: Lucy.

Bà mẹ trẻ giải thích, hai vợ chồng cô đã kế hoạch bằng phương pháp đặt vòng sau khi chào đón con gái đầu lòng. Tuy nhiên, Lucy phát hiện mình mang thai và bé trai Dexter chào đời nhờ phương pháp sinh mổ chủ động. “Mặc dù sự có mặt của Dexter không nằm trong kế hoạch nhưng chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Ngày dự sinh của con là 4/5 nhưng con đã chào đời vào ngày 27/4”, Lucy chia sẻ.

Trong quá trình sinh mổ, bác sĩ sản khoa đồng thời tìm kiếm vòng tránh thai và phát hiện nó nằm phía sau nhau thai. Sau khi sinh, vợ chồng Lucy cũng quyết định kiểm soát sinh đẻ bằng cách cắt bỏ ống dẫn trứng.

Trên trang cá nhân của Lucy, nhiều người tỏ ra rất ngạc nhiên và thích thú. Rất nhiều người chúc mừng: “Thật không thể tin nổi”, “Quá hoàn hảo”, “Bé con thật mạnh mẽ”… Trong đó, không ít người tỏ vẻ lo ngại về phương pháp tránh thai này. 

Lý do đặt vòng tránh thai hiệu quả hơn uống thuốc ngừa

Lê Nga