Home » Khỏe và đẹp » Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ cảnh báo căn bệnh khi cho con bú

Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ cảnh báo căn bệnh khi cho con bú

Sữa mẹ có nhiều màu sắc phong phú và biến đổi tùy hoàn cảnh song bức ảnh do Tanya Knox (Australia) vẫn khiến không ít người giật mình. Trong hình, bình sữa màu trắng đục bình thường được đặt cạnh bình sữa màu đỏ như máu. “Chồng tôi suýt ngất”, IFL dẫn lời Tanya kể lại. “Sữa của tôi từng có màu hồng nhạt nhưng chưa bao giờ đỏ như thế”. 

Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ của Tanya. Ảnh: NVCC.

Bức ảnh sữa mẹ màu đỏ của Tanya. Ảnh: NVCC.

Trên thực tế, màu đỏ ở bình sữa thứ hai không đến từ củ cải đường hay bất cứ thực phẩm nào mà do chứng viêm vú, căn bệnh tương đối phổ biến ở những bà mẹ cho con bú. 

Triệu chứng của viêm vú bao gồm mô vú sưng và đau khi chạm vào, nổi u, cảm giác nóng rát, đầu ngực tiết dịch (đôi khi có máu). Bệnh nhân cũng có thể xuất hiện các biểu hiện giống cúm như sốt cao, đau người. Đối với một số trường hợp như Tanya, viêm vú làm hình thành các cục máu đông, từ đó chuyển màu sữa. 

Xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh sữa mẹ màu đỏ của Tanya nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhiều phụ nữ chia sẻ mình cũng gặp cảnh tương tự và bày tỏ sự cảm thông. 

Bên cạnh đó, không ít chị em đặt ra câu hỏi liệu sữa mẹ lẫn máu có an toàn để trẻ uống. Theo Hệ thống Y tế Quốc gia Anh, phụ nữ hoàn toàn có thể cho con bú dù đang bị viêm vú bởi điều này không gây hại cho bé, thậm chí còn giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh hệ quả nghiêm trọng, chị em khi nhận thấy các dấu hiệu như trên cần chủ động đi khám. 

Về phần mình, Tanya tiếp tục cho con bú bình thường và 24 giờ trôi qua, sữa của cô trở lại màu như trước. Bà mẹ trẻ hy vọng bức ảnh cô đăng tải sẽ nâng cao nhận thức về bệnh viêm vú đồng thời khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ. 

Minh Nguyên