Home » Khỏe và đẹp » Cái kết có hậu cho cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Cái kết có hậu cho cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện

Bé gái xinh xắn khỏe mạnh, ngủ ngoan trong vòng tay bố mẹ khi rời viện. Cô bé chào đời ngày 14/3, bị mẹ bỏ lại viện chỉ vài giờ sau khi vượt cạn.

Trước đó người mẹ 25 tuổi ôm bụng bầu đến viện sinh nở một mình lúc đêm khuya, không đồ đạc, khai với nhân viên y tế là không có tiền, không biết chữ, đã từng sinh con một lần. Con chào đời xong, mẹ trốn viện bỏ bé một mình. May mắn cháu được các bác sĩ, nữ hộ sinh thay nhau chăm sóc, xin sữa.

Mẹ cháu bé quay trở lại bệnh viện gặp con. Ảnh: X.B

Mẹ cháu bé quay trở lại bệnh viện nhận con. Ảnh: X.B

Trưa 14/3 có người đàn ông gọi điện đến bệnh viện xưng là bố bé, chia sẻ đang làm thợ hồ và hoàn cảnh khó khăn nên gửi gắm bé cho các y bác sĩ chăm sóc, nhờ trao cho người khác nuôi. Từ số điện thoại của người đàn ông này, bác sĩ giám đốc bệnh viện Trần Văn Khanh đã trực tiếp liên hệ nhiều lần động viên bố mẹ quay lại viện nhận con. Bác sĩ Khanh hứa nếu gia đình khó khăn túng quẫn quá không thể nuôi con thì sẽ vận động cộng đồng giúp đỡ.

Cháu bé có gương mặt xinh xắn, đáng yêu. Ảnh: L.P

Cháu bé có gương mặt xinh xắn, đáng yêu luôn ngủ ngoan từ khi chào đời. Ảnh: X.B

Khi bé xuất viện, bệnh viện đã miễn hoàn toàn viện phí sinh đẻ và hỗ trợ thêm tiền cho gia đình. Hàng trăm cuộc gọi, rất nhiều người từ khắp nơi khi biết được hoàn cảnh cháu bé đã liên hệ với bệnh viện để xin nhận bé làm con nuôi. Nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân cũng đến hỗ trợ chi phí cho gia đình, ngỏ ý tạo việc làm ổn định cho người bố nếu quyết định giữ nuôi bé.

Lê Phương