Home » Khỏe và đẹp » Cặp song sinh chào đời phút giao thừa năm Đinh Dậu

Cặp song sinh chào đời phút giao thừa năm Đinh Dậu

Cặp bé trai sinh đôi Đức Thiện và Đức Nhân là con của sản phụ Thanh Thúy, sinh năm 1986 tại Đăk Nông, thai hơn 36 tuần tuổi. Hai bé cân nặng 2,3 và 2,6 kg. Vợ chồng chị Thúy đã có một cô con gái.

Một bé trai sinh thường khác chào đời đúng lúc kim đồng hồ chuyển sang 0h, sau hơn 15 phút được các y bác sĩ đỡ đẻ. Bé cân nặng 3,7 kg, là con của sản phụ sinh năm 1984. Mẹ bé nhập viện ngày cuối năm và chuyển dạ vào thời khắc chuyển giao năm mới. Trong 10 phút đầu năm mới, Bệnh viện Từ Dũ đón 10 bé ra đời.

cap-song-sinh-chao-doi-phut-giao-thua-nam-dinh-dau

Cặp song sinh cân nặng 2,3 và 2,6 kg. Ảnh: M.T

Lãnh đạo thành phố và đại diện Sở Y tế TP HCM đã đến chúc Tết các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và chia sẻ niềm vui mẹ tròn con vuông với các gia đình. Những ngày cuối năm, mỗi ngày bệnh viện đón khoảng 150 bé chào đời. Đêm giao thừa, khoảng 300 nhân viên y tế của bệnh viện túc trực chăm sóc cho hơn 850 bệnh nhân cùng nhiều ca cấp cứu. 

Tiến sĩ Phan Trung Hòa, Trưởng Khoa Sản Bệnh, trưởng kíp trực đêm giao thừa cho biết hơn 30 năm trong ngành ông đã trải qua nhiều lần trực đêm giao thừa nhưng cảm giác đỡ sinh giờ phút này thường xúc động khó tả hơn. Thường ngày y bác sĩ rất vui khi đón các bé chào đời khỏe mạnh, song được chia sẻ niềm hạnh phúc vượt cạn thành công vào thời khắc thiêng liêng vẫn rất đặc biệt.

Một nữ hộ sinh cho biết trước rời khỏi nhà, chị không tránh khỏi chút buồn vì không được đón giao thừa bên gia đình. “Tuy nhiên bước vào ca trực với không khí bận rộn, hạnh phúc trong tiếng khóc trẻ thơ chào đời, niềm vui đón giao thừa cùng đồng nghiệp đã lấn át các cảm giác khác và cảm thấy công việc của mình thêm ý nghĩa”, nữ hộ sinh cho biết.

Mỹ Lê