Home » Khỏe và đẹp » Cậu bé tỉnh dậy từ cơn hôn mê sau 15 tháng nghe cô giáo kể chuyện

Cậu bé tỉnh dậy từ cơn hôn mê sau 15 tháng nghe cô giáo kể chuyện

Qua tình yêu với học trò, cô Tong Shufang được ca ngợi là “giáo viên giỏi nhất Trung Quốc” và “người đẹp nhất Chiết Giang”. Nhờ có cô, cậu học trò Zhang Haojie đã có thể trở về trường lớp sau hơn một năm hôn mê trên giường bệnh.

cau-be-tinh-day-tu-con-hon-me-sau-15-thang-nghe-co-giao-ke-chuyen

Cô Tong và Haojie. Ảnh: Chinanews.

Theo Straits Times, tháng 2/2016 Zhang Haojie bị xuất huyết não dẫn đến hôn mê. Trải qua 3 lần phẫu thuật, cậu bé 15 tuổi vẫn không tỉnh lại. Bác sĩ thông báo với gia đình chuẩn bị tinh thần Zhang sẽ ra đi mãi mãi.

Là giáo viên của Haojie, cô Tong chủ động kêu gọi cộng đồng hỗ trợ 20.000 nhân dân tệ cho học trò điều trị. Không chỉ vậy, mỗi ngày cô giáo 34 tuổi đều đến thăm và thủ thỉ kể cho Haojie nghe chuyện trường lớp mặc dù em hôn mê.

“Hôm nay có một buổi kiểm tra. Nếu đến trường được, nhất định em sẽ đứng trong top 5 như mọi lần”, cô Tong nói. Lần khác, cô chia sẻ về bữa ăn ở trường: “Hôm nay có món thịt mà em yêu thích. Hãy mau đi học để ăn nhé”. 

Chia sẻ với báo chí địa phương, bố của Haojie là Lifang cho biết mỗi lần cô Tong tới, Haojie đều chớp mí mắt, thậm chí mỉm cười nhẹ.

15 tháng trôi qua, cậu bé tỉnh lại từ cơn hôn mê. Bác sĩ nhận định Haojie cần điều trị thêm song sẽ đủ khả năng tự chăm sóc bản thân sau khi hồi phục.

Minh Nguyên