Home » Khỏe và đẹp » Cầu thủ cần chuẩn bị gì khi thi đấu dưới trời lạnh?

Cầu thủ cần chuẩn bị gì khi thi đấu dưới trời lạnh?

Chơi bóng dưới trời lạnh là thử thách lớn đối với mọi cầu thủ. Dưới đây là ba lời khuyên giúp các đội tuyển đảm bảo hiệu quả thi đấu trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt do US Soccer Players đưa ra.

Uống nhiều nước

Nhiệt độ thấp khiến con người ít cảm thấy khát và có nguy cơ rơi vào tình trạng mất nước do không bổ sung kịp thời. Vì vậy, uống đủ nước là điều quan trọng bậc nhất đối với các cầu thủ mỗi khi thi đấu vào mùa đông. 

Lưu ý nước dành cho cầu thủ nên được cất trong thùng giữ nhiệt để tránh bị lạnh. 

Giữ ấm

Cách giữ ấm tốt nhất mỗi lần chơi bóng dưới trời lạnh là mặc nhiều lớp mỏng. Các cầu thủ được khuyên mặc quần, áo giữ nhiệt bên dưới đồng phục thi đấu. Nếu cần, họ cũng có thể đeo hai lớp găng và tất. Như vậy, cơ thể sẽ ấm áp, khô ráo mà không ảnh hưởng tới khả năng di chuyển.

Các cầu thủ U23 Việt Nam mặc áo dài tay và đeo găng khi thi đấu ở Giải Vô địch U23 châu Á. Ảnh: Anh Khoa.

Các cầu thủ U23 Việt Nam mặc áo dài tay và đeo găng khi thi đấu ở Giải Vô địch U23 châu Á. Ảnh: Anh Khoa.

Bên cạnh đó, mỗi đội tuyển nên nhớ đem theo áo khoác dày phòng sẵn. Trong trận bán kết với tuyển Qatar hai ngày trước, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đội trưởng U23 Việt Nam Xuân Trường đã xin phép trọng tài được ra khỏi sân thu thập áo ấm mang vào sân cho đồng đội khoác để giữ sức khỏe.

Ăn đồ ấm

Thức ăn dành cho cầu thủ lúc giữa hiệp hay cuối trận không được đông cứng hay lạnh lẽo. Các món như súp gà, chocolate nóng sẽ phù hợp hơn cả. Ngoài ra, ban hậu cần có thể chuẩn bị thêm bánh quy giòn, trái cây. 

Minh Nhật