Home » Khỏe và đẹp » Cậu thử súng tự chế, viên đạn bắn vào mắt cháu trai

Cậu thử súng tự chế, viên đạn bắn vào mắt cháu trai

Bé trai người Ê Đê gặp nạn chiều 1/2. Sau tiếng nổ, người nhà thấy mắt bé đầy máu nên đã đưa vào Bệnh viện Đăk Lăk cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Nhi đồng 1.

cau-thu-sung-tu-che-vien-dan-ban-vao-mat-chau-trai

Viên bi làm tổn thương vùng xoang hàm cháu bé. Ảnh: Lê Phương.

Bác sĩ Trần Châu Thái, Trưởng Đơn vị Mắt Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, kiểm tra ghi nhận viên bi nằm sâu trong hốc mắt bé, làm rách da, may mắn là nhãn cầu không bị tổn thương. Vùng bờ dưới hốc mắt bị tổn thương có liên quan đến vùng xoang hàm nên bác sĩ khoa Tai Mũi Họng phải hỗ trợ.

Kíp phẫu thuật đã đi một đường mổ vào bờ dưới hốc mắt, mở vết mổ khoảng 4 cm để rộng phẫu trường, vén toàn bộ nhãn cầu qua một bên, bộc lộ viên bi có đường kính 15 mm và đưa ra ngoài. Điều lo ngại trong quá trình mổ là viên bi có thể lọt vào xoang hàm nên phải thao tác che chắn. Dây thần kinh thị giác bé không bị tổn thương nên tiên lượng thị lực sẽ phục hồi tốt.

cau-thu-sung-tu-che-vien-dan-ban-vao-mat-chau-trai-1

Dị vật là viên bi trẻ em có đường kính 15mm. Ảnh: T.P

Bố bệnh nhi cho biết loại súng tự chế gây tai nạn cho bé là súng hơi cồn với đạn là viên bi, hơi cồn có thể bắn viên bi đi xa vài chục mét để săn bắt chim, thú. Người cậu vẫn thường dùng súng đùa giỡn cùng cháu, lần này không nghĩ trong súng có nạp sẵn đạn nên vô tình gây tai nạn.

Lê Phương