Home » Khỏe và đẹp » Chẩn đoán nhầm ung thư thành táo bón, bé trai bị tàn tật cả đời

Chẩn đoán nhầm ung thư thành táo bón, bé trai bị tàn tật cả đời

Theo Realfix, Daniel Carter đau bụng hàng tháng trời nhưng bác sĩ ở bệnh viện Calpol cho rằng cậu bé bị táo bón. Khi con mình nằm bất tỉnh trên sàn nhà, gia đình đưa bé đi cấp cứu. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy cậu bé có một khối u ác tính neuroblastoma, tức u nguyên bào thần kinh liên quan đến sự phát triển của hệ thần kinh.

Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ chỉ loại bỏ được một phần khối u. Khối u ban đầu xuất phát từ vùng ngực, sau di căn xuống xương sống. Vì vậy, ca phẫu thuật cắt bỏ khối u đã làm ảnh hưởng đến cột sống khiến cậu bé không đi lại được nữa và phải ngồi xe lăn.

chn-doan-nham-ung-thu-thanh-tao-bon-be-trai-bi-tan-tat-ca-doi

Daniel Carter mắc u nguyên bào thần kinh. Ảnh: SWNS.

Bạo bệnh nhưng bé Daniel luôn tươi cười. Bé đang ổn định sức khỏe để phẫu thuật lần tiếp theo kéo dài tới 10 tiếng. Gia đình bé hy vọng cậu bé sẽ vượt qua ca mổ này.

Theo Macmillan Cancer Support, u nguyên bào thần kinh là một dạng ung thư hiếm gặp ở trẻ em. Mỗi năm khoảng 100 trẻ em ở Anh được chẩn đoán mắc bệnh này. U thường xuất hiện ở một trong hai tuyến thượng thận bụng hoặc các tế bào thần kinh chạy dọc theo xương sống hay vùng xương chậu. Ung thư có thể di căn đến các tế bào xung quanh như tủy, xương, bạch huyết, gan và da. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, phần lớn đều không xác định được nguyên nhân.

Thu Hiền