Home » Khỏe và đẹp » Chàng kiến trúc sư uống 20 lít nước mỗi ngày để sống

Chàng kiến trúc sư uống 20 lít nước mỗi ngày để sống

Theo Health 24, Marc Wübbenhorst mắc chứng đái tháo nhạt hiếm gặp. Anh luôn cảm thấy khát vì đi tiểu quá mức. Cơ thể của Marc không chứa nước, thận của anh gần như bài tiết tất cả lượng chất lỏng uống vào. Anh thậm chí không thể ngủ được trong hơn hai giờ vì phải thức dậy đi tiểu và bù nước để khỏi chết khát.

“Tôi có thể uống 22 lít nước mỗi ngày. Tôi chỉ có thể không uống nước trong khoảng một giờ, sau đó sẽ mất tập trung, sốt và mất định hướng”, Marc chia sẻ. Anh cũng đối diện nguy cơ uống quá nhiều nước trong một khoảng thời gian ngắn có thể gây hạ natri trong máu và tử vong. 

Marc luôn mang theo những chai nước lớn bên cạnh. Ảnh: Heath24.

Marc luôn mang theo những chai nước lớn bên cạnh. Ảnh: Heath24.

Nam kiến trúc sư luôn phải lập kế hoạch, mang theo túi đựng nước nếu đi du lịch hoặc ra ngoài trong thời gian dài. Có lần anh gặp nguy ở ga tàu điện vì tàu gặp sự cố khiến anh không đủ nước dự trữ. Anh cưỡi ngựa nhưng không thể chơi các môn thể thao như bóng đá, chạy vì phải sử dụng rất nhiều năng lượng. 

“Tôi có thể uống rượu nhưng tôi không uống. Vì tình trạng này tôi có thể uống ba chai rượu mà không ảnh hưởng gì”, Marc nói. Có những giai đoạn anh rơi vào trầm cảm và phải tự tạo cho mình những niềm vui sống tích cực.

Bệnh đái tháo nhạt khá hiếm gặp, khiến cơ thể luôn cảm thấy khát và thường phải đi tiểu. Trường hợp nặng, có người phải uống khoảng 20 lít nước mỗi ngày.

Mỹ Lê