Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai 20 năm không đánh răng

Chàng trai 20 năm không đánh răng

Ai cũng biết đánh răng thường xuyên là bước vệ sinh cần thiết mỗi ngày nhưng Jay (Anh) lại khác. Không được hướng dẫn từ nhỏ, chàng trai trẻ bỏ bê hàm răng suốt 20 năm khiến “bộ nhá” bị tổn thương nghiêm trọng.

Hàm răng của Jay sau 20 năm không đánh răng
(độc giả cân nhắc khi xem)

Theo Embarrassing Bodies, Jay 21 tuổi chưa bao giờ đánh răng hay dùng chỉ nha khoa. Anh thừa nhận: “Những năm qua, tôi thường xuyên ăn thực phẩm có hại, uống nước ngọt và hoàn toàn không quan tâm đến vệ sinh răng miệng”.

Cùng với thời gian, hàm răng của Jay bị tổn thương nặng nề. Sợ hãi, anh không dám đến nha sĩ nên tình trạng càng xấu đi.

Với sự khích lệ của những người xung quanh, Jay cuối cùng cũng đồng ý gặp nha sĩ. Sau quá trình kiểm tra, bác sĩ James Russell khám cho Jay phát hiện răng của bệnh nhân bị che phủ bởi vô số mảnh vụn thức ăn. Ảnh chụp CT cho thấy 11 cái răng sâu đến mức phải nhổ. May mắn, lợi của Jay vẫn đủ khỏe để tiến hành ghép răng giả.

chang-trai-20-nam-khong-danh-rang

Hàm răng mới của Jay. Ảnh: Channel 4.

Trở về từ phòng khám, Jay đã có lại hàm răng trắng, đẹp. Nghe lời bác sĩ, anh tuyên bố từ bỏ các loại nước có ga và hứa chăm chỉ đánh răng.

Xem thêm: Nha sĩ hàn răng sâu như thế nào

Dùng chỉ nha khoa đúng cách để không bị sâu răng