Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim

Chàng trai 28 tuổi bị nhồi máu cơ tim

Chàng trai được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cấp cứu khuya 15/9. Kiểm tra cho thấy bệnh nhân nhồi máu cơ tim, tắc hoàn toàn nhánh liên thất trước do huyết khối. Người bệnh được đưa vào phòng thông tim can thiệp trong đêm, đặt một stent phủ thuốc để tái thông mạch máu.

Bệnh nhân được thực hiện can thiệp. Ảnh: H.M

Bệnh nhân được thực hiện can thiệp. Ảnh: H.M

Sau can thiệp bệnh nhân hết khó thở, đau ngực và vừa khỏe mạnh xuất viện. Chàng trai mới 28 tuổi, không có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp hay đái tháo đường, gia đình không có người bị đột quỵ hay đột tử. Hiện nay can thiệp động mạch vành trong những giờ đầu tiên của nhồi máu cơ tim được xem là biện pháp hàng đầu để cứu sống và giảm tối đa các biến chứng. 

Theo bác sĩ Trần Nguyễn An Huy, bệnh nhân tim mạch ngày càng trẻ hóa. Người trẻ khi gặp các triệu chứng như đau tức ngực trái dữ dội thì không nên chủ quan, cần đến bệnh viện ngay vì đây là dấu hiệu của nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhân hồi phục sau can thiệp. Ảnh: H.M

Bệnh nhân hồi phục sau can thiệp. Ảnh: H.M

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim, nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế mỡ, da động vật, gan, thức ăn nhanh… Tích cực tập luyện thể dục, thể thao, có lối sống lành mạnh, hạn chế bia, rượu, thuốc lá, giảm stress.

Lê Phương