Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai béo phì thất tình quyết chí giảm cân

Chàng trai béo phì thất tình quyết chí giảm cân

Matthew Sheffer từng là một vận động viên tại trường Đại học Virginia Tech. Khi tình yêu tan vỡ, buồn chán và sinh hoạt không điều độ khiến anh bị lên cân nhanh. Mỗi ngày chàng trai tiêu thụ một lượng calo khổng lồ. Anh ăn 5.000 calo một ngày và ăn “tất cả mọi thứ trong tầm nhìn”. Cân nặng đỉnh điểm của Matthew là 175 kg.

Lo lắng và mệt mỏi với thân hình đồ sộ của mình, Matthew quyết tâm giảm cân và thề sẽ không hẹn hò cho đến khi giảm được ít nhất 55 kg. Matthew tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân và cắt giảm calo tiêu thụ mỗi ngày. Kết quả, anh giảm được một nửa số cân nặng ban đầu, còn 88,5 kg. Cơ thể anh thay đổi hoàn toàn, chắc khỏe, bụng sáu múi vô cùng hấp dẫn. Hiện, anh là huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp.

chang-trai-beo-phi-that-tinh-quyet-giam-can

Matthew trước và sau khi giảm cân. Ảnh: D.W

Matthew nói: “Tôi đã bị mắc kẹt trong một mối quan hệ khủng khiếp đến mức muốn chết chỉ vì trọng lượng cơ thể đã làm tôi mất đi một mối tình. Giây phút ấy, tôi quyết định thay đổi bản thân mình”, chàng trai nói với Dailystar.

Sau khi giảm cân, Matthew lại tiếp tục hẹn hò. Anh gặp một phụ nữ và nghĩ rằng những ngày tháng sắp tới sẽ tươi đẹp hơn bao giờ hết. Nhưng, mối tình này chỉ kéo dài ba ngày. Sau khi anh bị một chấn thương cột sống, cả hai đã chia tay. Lịch sử lặp lại, chàng trai thất tình lại tìm đến thực phẩm để giải tỏa nỗi buồn. “Tôi ăn mọi thứ trong tầm nhìn, uống rượu, buồn bã và cân nặng lại tăng chóng mặt”,  Matthew nói.

chang-trai-beo-phi-that-tinh-quyet-giam-can-1

Matthew sở hữu thân hình chuẩn đẹp sau khi giảm cân. Ảnh: D.W

Cuộc sống lại đánh thức anh một lần nữa và anh nhận ra rằng dù thế nào con người ta vẫn phải tiếp tục sống. Matthew trở lại phòng tập thể dục và bắt đầu lại hành trình của mình. Anh tìm lại thói quen tập luyện và theo dõi bữa ăn. Hiện, để duy trì vóc dáng Matthew không ăn quá 3.000 calo mỗi ngày nếu muốn duy trì cân nặng, ăn 2.000 calo khi cần cắt giảm cân, ăn 4.500 calo lúc tập thể dục. Anh tập luyện bảy ngày một tuần.

“Đó là một câu chuyện không bao giờ kết thúc, quá trình giảm cân của tôi có lúc lộn xộn nhưng sẽ ổn thôi, chỉ cần quay trở lại và tập trung chinh phục mục tiêu”, Matthew nói.

10 mẹo giảm cân nhanh chóng