Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai bụng phệ luyện gym hóa chuẩn 6 múi

Chàng trai bụng phệ luyện gym hóa chuẩn 6 múi

Vũ Tuấn Linh có 2 giai đoạn gắn bó với gym. Giai đoạn đầu là thời gian sống ở Vũng Tàu và luôn ám ảnh bởi cân nặng nên muốn tập để cơ thể gọn gàng hơn. Linh nhớ lại thời điểm xuất phát khi cân nặng có lúc đạt mức 85-88 kg và tỷ lệ mỡ cơ thể 28%. Chàng trai trẻ nhiều lần cố gắng giảm cân nhưng đều thất bại bởi thiếu sự kiên trì và không ăn nổi thực đơn quá kham khổ khô khan.

Được sự động viên của gia đình, chàng trai 9x đánh liều thi thử một giải thể hình ở tỉnh Vũng Tàu để lấy quyết tâm thay đổi cũng như có mục đích để phấn đấu. Thời điểm chuẩn bị đi thi Tuấn Linh cũng không có nhiều kiến thức, chỉ nghe người đi trước chia sẻ tập tành ra sao, ăn món gì bổ dưỡng thì nghe theo. Thực đơn chủ yếu là gà, khoai lang, bưởi, dứa… vốn là những món được nhận định tốt cho cơ bắp. Lúc này Linh không có định nghĩa gì về tập phần thân dưới cho cơ thể cân đối.

chang-trai-bung-phe-tap-gym-hoa-chun-6-mui

Chuyển biến về hình thể của chàng trai trẻ. Ảnh: L.T

Ăn uống khắc khổ theo chế độ cùng lịch tập 2 buổi trong ngày với 5-6 giờ liên tục trong khoảng 35 ngày khiến cơ thể giảm mỡ, những thớ cơ nổi lên sắc nét khiến Linh phấn khởi. Tuy nhiên chàng trai nhận định đây là cách tập tăng cơ bắp không bền vững vì cơ thể chịu nhiều sức ép và tập luyện quá sức. Có nhiều người cho rằng chàng trai đã dùng thuốc Steroid giúp tăng cơ nhanh khi thấy thay đổi quá nhanh. Chàng trai trẻ buồn khi nhiều người lời ra tiếng vào, họ không hiểu những nỗ lực Linh dồn vào khoảng thời gian cao điểm đó.

Khi cùng gia đình sang Mỹ định cư, Linh ăn uống quá đà nên cơ thể phì nhiêu trở lại. Môi trường ở nước ngoài thuận lợi cho Linh đọc sách, nghiên cứu kiến thức về thể hình và nhận ra mình đã thiếu hụt nhiều. Thậm chí có lúc tập sai những kỹ thuật cơ bản. Sau một thời gian tìm hiểu kiến thức gym bài bản, chàng trai quyết tâm tập lại để cải thiện mức cân nặng 90-92kg và mỡ cơ thể ở mức 26-29%.

Một buổi tập kéo dài một giờ đến một giờ 45 phút bao gồm các bài cardio giảm mỡ. Thường chọn thời gian tập khoảng sau 8 giờ tối vì ban ngày bận công việc, Linh bắt đầu buổi tập bằng 10-15 phút kéo giãn để cơ thế được làm nóng, tránh bị chấn thương. Các vùng cơ được Linh chú ý khởi động kỹ là cơ hông, lưng trên và dưới, cổ tay, vai… 9x tập 6 buổi trong tuần, với 3 buổi tập tạ để tăng cơ, 3 buổi còn lại là tập cardio và yoga cho cơ thể thoải mái. Cuối buổi tập tạ, Linh thường dành 30-45 phút tập cardio. Chàng trai nhận định cơ bắp tự nhiên cần nhiều thời gian để phục hồi nên thời gian nghỉ ngơi là rất quan trọng.

Chàng trai trẻ trong một buổi tập tăng cơ bắp

Giai đoạn này Linh xác định không gò ép cơ thể vào những chế độ ăn hà khắc và kết hợp tập luyện để cơ thể khỏe trước, đẹp sau. Lượng calo nạp vào cơ thể 2000-2500, được chia thành 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Chàng trai trẻ tự nấu những bữa ăn cho mình để đảm bảo dinh dưỡng. Nguồn protein chủ yếu đến từ thịt bò và cá, thỉnh thoảng bổ sung thịt gà. Linh ăn nhiều rau xanh, trái cây như táo trong thực đơn mỗi ngày. Thay vì chọn cơm trắng, Linh thay thế bằng nguồn carb tốt hơn từ yến mạch, bắp và khoai lang. Sau một thời gian kiên trì, chàng trai ổn định với mức cân nặng 73-75 kg, tỷ lệ mỡ là 12%.

Giai đoạn siết cơ Linh đạt cân nặng 75-77 kg, bodyfat 10% sở hữu thân hình 6 múi và không tự ti khi đứng cùng những gã khổng lồ thể hình. Lời khuyên cho các bạn mới tập thể hình là nên tìm hiểu cách ăn uống cũng như điều kiện của mình rồi sau đó hãy quyết định mình nên tập theo định hướng thế nào. Chắt lọc kinh nghiệm của người đi trước, những chia sẻ của các vận động viên thể hình tên tuổi cũng là cách Linh áp dụng thành công.

chang-trai-bung-phe-tap-gym-hoa-chun-6-mui-1

Linh không còn cảm thấy lép vế khi tập cùng các vận động viên thể hình nổi tiếng nước ngoài.

Vũ Tuấn Linh chia sẻ việc tập gym đã thay đổi cuộc sống của mình theo một hướng hoàn toàn mới mẻ. 9x tìm thấy niềm đam mê thật sự, phấn khởi trước sự thay đổi vẻ đẹp cơ thể cũng như học được nhiều kiến thức. Cậu đang là huấn luyện viên cá nhân hỗ trợ nhiều thanh niên lấy lại vóc dáng khỏe đẹp.

Vũ Tuấn Linh sinh năm 1993, quê ở Vũng Tàu, hiện định cư ở California, cao 1,77 m, nặng 72 kg.

Khánh Ly