Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai cao thứ 3 thế giới không thể có con

Chàng trai cao thứ 3 thế giới không thể có con

Joelison phát triển chiều cao bất thường từ khi còn nhỏ, nay đạt 2,34 m khiến cuộc sống gặp không ít trở ngại. Gần 30 năm qua, anh sống ẩn dật cho đến khi quen người vợ hiện tại trên mạng xã hội. Vợ anh là Evem Medeiros 23 tuổi, cao khoảng 1,5 m. Hiện Joelison giữ danh hiệu người cao thứ 3 thế giới. 

Chàng trai khổng lồ này bắt đầu phát triển không ngừng từ năm 8 tuổi. Sinh nhật lần thứ 17, chiều cao của anh đã vượt cả bố. Các bác sĩ sau đó phát hiện Joelison có một khối u lành tính ở tuyến yên khiến cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng với số lượng không thể kiểm soát.

Ban đầu Joelison không đồng ý phẫu thuật loại bỏ khối u vì không muốn nằm viện 3 tháng, mặc dù các bác sĩ cảnh báo khối u có thể giết chết anh. Năm 2007, với sự thuyết phục từ gia đình, anh đã đồng ý mổ. Ca phẫu thuật thành công giúp làm chậm sự phát triển của Joelison, song anh vẫn cao thêm 10 cm kể từ ngày đó. Chiều cao giúp anh trở thành một người nổi tiếng ở Brazil và có nhiều cô gái hâm mộ.

chang-trai-cao-thu-3-the-gioi-khong-the-co-con

Joelison cao 2,34 m bên vợ. Ảnh: Barcroft.

Joelison chia sẻ trúng tình yêu sét đánh với Evem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Anh muốn sống cùng chị trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời. Tuy nhiên anh thừa nhận sự chênh lệch về chiều cao khiến họ chịu nhiều sự mỉa mai. Ban đầu anh tỏ ra bực tức về thái độ đó, sau đó chú trọng tới tình yêu của mình hơn thay vì để ý tới cách nhìn của người khác.

Sau khi kết hôn 2 năm, đôi đũa lệch này khao khát có con nhưng ước mơ chưa thành hiện thực. Họ lo ngại căn bệnh của Joelison khiến anh không được làm bố. Anh tâm sự: “Ước mơ của chúng tôi là có một đứa con”.

chang-trai-cao-thu-3-the-gioi-khong-the-co-con-1

Joelison  không thể có con do không có tinh trùng. Ảnh: Barcroft.

Sau 2 năm cố gắng có con mà không có kết quả, hai vợ chồng Joelison quyết định đến bệnh viện điều trị. Joelison thực hiện các bài kiểm tra y tế về khả năng sinh sản. Bác sĩ Wendyson Souza nói với họ: “Rất tiếc, kết quả phân tích tinh dịch của chồng cho thấy không có sự hiện diện của tinh trùng”.

Lượng hormones gây ra hội chứng người khổng lồ quá nhiều có thể đã dẫn tới suy giảm các hormones khác như testosterone khiến tinh hoàn của Joelison không phát triển. Joelison hỏi “liệu có bất cứ điều gì có thể cứu vãn tình hình hay không?”. Bác sĩ Wendyson trả lời: “Tinh trùng chỉ có thể sản xuất trong tinh hoàn được phát triển. Thật không may tinh hoàn của anh đã không phát triển đúng cách, vì thế mà chúng không thể sản xuất tinh trùng”.

Cặp vợ chồng thất vọng nhưng họ bắt đầu nghĩ đến các lựa chọn khác. Cho dù phải nhận con nuôi, cả hai đều chắc chắn với nhau rằng sẽ dành hết tình yêu thương cho con.

Thu Hiền