Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai đứt ‘cậu nhỏ’ do ngã xe ngày giáp Tết

Chàng trai đứt ‘cậu nhỏ’ do ngã xe ngày giáp Tết

Chàng trai nhập viện ngày 27 Tết trong tình trạng bị đứt gần lìa 1/3 dương vật kèm theo đứt lìa niệu đạo. Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu, đảm bảo thời gian vàng sau chấn thương cho bệnh nhân. Kíp mổ đã sử dụng kỹ thuật khâu nối vi phẫu để phục hồi các cấu trúc trong dương vật vốn rất nhỏ, tinh tế.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật khâu nối dương vật. Ảnh: V.P

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật khâu nối dương vật. Ảnh: V.P

Bác sĩ cho biết lúc bệnh nhân gặp nạn đến khi tiến hành khâu nối chưa đến 4 giờ, đảm bảo thời gian vàng cho tái tưới máu đoạn dương vật đứt lìa. Ngay sau mổ phần dương vật đứt lìa đã hồng hào trở lại, tiên lượng hồi phục rất tốt. Phần niệu đạo đứt lìa hoàn toàn cũng được nối và đặt ống thông niệu đạo lưu cho đến khi vết thương lành. Nếu diễn tiến phục hồi tốt, bệnh nhân có thể về nhà sau mùng 7 Tết.

Hiện sức khỏe và tinh thần bệnh nhân dần ổn định. Chàng trai là công nhân, trên đường chạy xe máy về nhà sau những giờ tăng ca liên tục dịp Tết đã tông vào dải phân cách. May mắn không có tổn thương sọ não, nội tạng… nhưng vùng hạ bộ anh bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Các bác sĩ khuyến cáo dịp Tết mọi người cần tránh để cơ thể hoạt động liên tục gây mệt mỏi, suy nhược, các phản xạ chậm dễ dẫn đến các tai nạn trong lao động và sinh hoạt. Tại Bệnh viện Bình Dân, thông tin về cấp cứu nam khoa được tiếp nhận qua điện thoại 08.62.86.72.72, hoạt động 24/24. Trong trường hợp khẩn cấp, người nhà có thể gọi điện để được tư vấn sơ cứu ban đầu, hướng dẫn đến bệnh viện kịp thời.

Lê Phương