Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai Hà Nội gầy gò hóa vạm vỡ sau 10 năm tập luyện

Chàng trai Hà Nội gầy gò hóa vạm vỡ sau 10 năm tập luyện

Hơn 10 năm tập luyện, chàng trai nay 28 tuổi làm huấn luyện viên thể hình tự do tại Hà Nội. Nhớ lại thuở niên thiếu, Hùng bảo rằng không thể quên thân hình gầy nhỏng, ăn bao nhiêu cũng không lên cân, thích chơi thể thao nhưng chơi chưa đầy 10 phút đã mệt lả, chóng mặt. Thế Hùng rất thích xem phim hành động Mỹ, nhìn những diễn viên nam cơ bắp cuồn cuộn, thân hình săn chắc 6 múi khỏe mạnh mà luôn ao ước và tự nhủ nỗ lực để thay đổi vóc dáng. Từ đó, cậu bắt đầu tập gym.

Thế Hùng cho hay, thời gian đầu tập là những ngày gian nan và dễ chán nản nhất vì mọi thứ đều mới tinh, tự tìm tòi và học hỏi. Tập sai cách, tư thế không chuẩn, Hùng gặp chấn thương bị sái cổ tay, hai vai đau, cứng khó cử động và ê ẩm khắp người. Chế độ ăn uống thiếu khoa học nên dù tập nhiều tháng liền vẫn không tăng cân. “Tôi cảm thấy nản thật sự nhưng nghĩ đến việc trước khi bắt đầu tập quyết tâm như thế nào thì lại cố gắng duy trì”, chàng trai Hà Thành nói.

Cuối cùng mọi nỗ lực của chàng trai đã mang đến thành công. Hiện anh tăng 18 kg đạt 63 cân nặng, cơ thể vạm vỡ, bụng 6 múi, sức khỏe tốt. Theo Thế Hùng, số cân nặng tăng tùy thời điểm tập luyện và ăn uống, nếu duy trì tốt cả việc tập và dinh dưỡng thì có thể tăng 1,5-2 kg một tháng. 

Thế Hùng trước và sau khi tăng 18 kg nhờ tập gym. 

Lịch tập luyện của Thế Hùng hiện nay 4 buổi trong tuần, các ngày còn lại để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi. 

Buổi 1: Chân.

Buổi 2: Ngực – Vai – Bụng.

Buổi 3: Lưng xô.

Buổi 4: Tay trước – Tay sau – Bụng.

Thời gian nghỉ giữa các hiệp thường là một phút và giữa các bài là ba phút. Thời gian mỗi buổi tập khoảng 90 phút. 

Về chế độ dinh dưỡng Hùng tính toán kỹ phụ thuộc vào độ tuổi, cường độ tập luyên. Chàng trai 8x lên thực đơn cho cả tuần và tuân thủ nghiêm ngặt, ăn thịt gà, thịt bò, các loại hải sản. Tinh bột từ cơm trắng, yến mạch, bánh mì đen kèm theo các loại rau củ quả đầy đủ vitamin. Ngoài ra còn bổ sung thêm các loại hạt hạnh nhân, lạc, vừng. 

Với kinh nghiệm cá nhân, Thế Hùng khuyên người mới tập gym nên tìm hiểu kỹ các bài tập, tập đúng tư thế và khởi động trước khi tập 10 phút để hạn chế gặp chấn thương. Nếu có điều kiện, nên thuê một huấn luyện viên tốt để hướng dẫn. Muốn tăng cân thì phải tính toán lượng calo nạp vào hàng ngày và lượng calo cơ thể tiêu thụ. Tăng cân ở đây là tăng cơ, không phải tăng mỡ, nên cần hạn chế mỡ động vật. 

Cao Khẩm