Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai mê làm ‘búp bê sống’ có nguy cơ mất mũi vì thẩm mỹ hỏng

Chàng trai mê làm ‘búp bê sống’ có nguy cơ mất mũi vì thẩm mỹ hỏng

Alves được biết đến là “búp bê sống Ken” đang hoang mang khi bác sĩ thông báo mũi của anh bị hoại tử và có thể sẽ phải cắt bỏ. Anh đã sửa mũi liên tiếp 3 lần trong một năm khiến mô da mũi dần hoại tử, nhiễm khuẩn và biến chứng. Đôi khi Alves thấy mình không thể thở được.

Trao đổi ở bệnh viện tại Malaga, Tây Ban Nha, Rodrigo nói: “Ba tháng trước, tôi sửa lại mũi và có vẻ như miếng sụn không hợp với cơ thể. Tôi đang cố gắng về London càng sớm càng tốt để được trợ giúp về y tế. Ba ngày vừa rồi tôi bị khó thở và bây giờ thì mũi đã nghẹt cứng”.

chang-trai-me-lam-bup-be-song-co-nguy-co-mat-mui-vi-thm-my-hong

Alves bị hoại tử mũi. Ảnh: USweekly.

“Búp bê Ken” hy vọng bác sĩ có thể giúp đỡ anh khắc phục hậu quả trên nhưng dường như mọi chuyện khá khó khăn.

Bác sĩ Paul Nassif cho biết, sau nhiều lần chỉnh sửa, mũi của Alves bị thu hẹp quá mức, lỗ mũi quá nhỏ không có dụng cụ nào kiểm tra được. “Đây là hậu quả thẩm mỹ tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến từ khi hành nghề”, bác sĩ nói.

“Nghe bác sĩ nói tôi chỉ muốn khóc. Tôi thực sự rất lo lắng”, Rodrigo Alves nghẹn ngào nói. Nassif cảnh báo, nếu chàng trai tiếp tục can thiệp dao kéo một lần nữa, mũi sẽ không thể cứu vãn.

Bác sĩ kiểm tra chiếc mũi hoại tử của Alves

Ba năm trước, chàng tiếp viên hàng không này thoát chết khi ca phẫu thuật tạo cơ bụng 6 múi diễn ra không thành công khiến hóa chất rò rỉ vào đường máu. Các bác sĩ từng cảnh báo có thể sẽ phải cắt cụt cả hai tay anh.

Chàng trai này nghiện phẫu thuật thẩm mỹ vì muốn có ngoại hình giống búp bê Ken, bạn trai của búp bê Barbie. Alves nói với People hồi tháng 2 rằng anh đã trải qua 51 cuộc phẫu thuật và 105 phương pháp thẩm mỹ, tổng cộng chi phí 375.000 bảng Anh (khoảng 465.000 USD).

chang-trai-me-lam-bup-be-song-co-nguy-co-mat-mui-vi-thm-my-hong-1

Alves trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Rodrigo Alves lần đầu tiên “đụng dao kéo” vào năm 2004. Năm ngoái, Rodrigo chi 95.000 bảng Anh (hơn 134.000 USD) cho 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ khắp thế giới. Hồi tháng 1, anh dành 15.000 bảng (hơn 21.200 USD) để sữa mũi lần thứ 6, hút mỡ và độn cằm ở Iran. Người đàn ông này cũng từng bỏ ra 25.000 bảng (hơn 35.300 USD) cấy tóc tại Viện thẩm mỹ phục hồi tóc Beverly Hills và hút mỡ má vào tháng 8 năm ngoái. Đầu năm nay, Rodrigo Alves tới Los Angeles để điều trị đặc biệt cho làn da, giúp nó bớt sưng phồng, trở nên thon gọn và căng mịn như sứ.

Trải qua hàng chục lần phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Alves vẫn không thừa nhận mình nghiện “dao kéo”. Rodrigo dùng số tiền thừa kế từ bố mẹ, từ công việc tiếp viên hàng không và tiền cho thuê căn hộ ở Puerto Banus, Tây Ban Nha, để chi trả cho những lần phẫu thuật thẩm mỹ.