Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai phải ngủ ngồi bởi khối u quái nặng gần 7 kg trong ngực

Chàng trai phải ngủ ngồi bởi khối u quái nặng gần 7 kg trong ngực

Ngày 16/11, giáo sư Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho chàng trai 18 tuổi quê Nghệ An. Trước đó một tháng, bệnh nhân có biểu hiện đau tức lồng ngực dữ dội, khó thở dẫn đến tím tái, có những cơn ho kéo dài. Kết quả chụp CT tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) cho thấy trong lồng ngực bệnh nhân có khối u lớn chèn ép thất phải, nhĩ phải và gây xẹp phổi phải. Chàng trai trẻ được chuyển sang Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E. Khối u quá lớn gây nên tình trạng khó thở khiến bệnh nhân phải ngồi ngủ.

Bệnh viện hội chẩn và quyết định mổ gấp để cắt bỏ khối u quái khổng lồ này. Giáo sư Thành cho biết đây là ca khó, khối u có kích thước quá lớn. Nguy hiểm hơn, khối u nằm ngay lồng ngực và sát tim cùng với các mạch máu lớn. Nếu không mổ cắt bỏ, khối u sẽ chèn ép tim, phổi và bệnh nhân có nguy cơ tử vong.

Ca mổ kéo dài hơn 3 giờ lấy ra khối u nặng gần 7 kg, đường kính rất lớn 12x15x17 cm. Kết quả giải phẫu bệnh cho thấy đây là khối u quái thuần thục, may mắn nhất là dạng u này có tỷ lệ ác tính thấp.

Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã dần bình phục và các chỉ số sinh tồn được kiểm soát tốt, sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Phương Trang