Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai suýt chết bởi thói quen cắn móng tay

Chàng trai suýt chết bởi thói quen cắn móng tay

Theo Metro, Luke là một ông bố nhưng vẫn có thói quen cắn móng tay. Chính thói quen này đã làm cho anh suýt chết. Luke đã trải qua bốn ngày ở bệnh viện Southport. Anh được theo dõi 24/24h để chiến đấu với căn bệnh nhiễm trùng huyết.

Ông bố 28 tuổi xuất hiện các triệu chứng giống như cúm trong gần một tuần sau khi anh cắn da quanh các ngón tay của mình. Anh hoàn toàn không hề biết nhiễm trùng đang lan truyền qua máu. “Tôi đổ mồ hôi lạnh, run rẩy sau đó nóng bừng cơ thể. Rồi ngón tay của tôi bắt đầu sưng lên, đau nhói không thể chịu nổi. Tôi thấy trong người khác lạ, không thể tập trung được”, anh nói.

Luke Hanoman. Ảnh: Mirrorpix.

Luke Hanoman. Ảnh: Mirrorpix.

Thức dậy vào lúc 2h chiều dù tối hôm trước đi ngủ sớm, Luke và mẹ anh chợt nghĩ có điều gì đó không ổn cho sức khỏe anh. Luke lập tức đến bệnh viện sau khi bác sĩ nói với mẹ anh qua điện thoại rằng anh chỉ có 24 giờ để nhập viện. Các bác sĩ cho biết anh bị nhiễm trùng huyết đã vài ngày. Ở bệnh viện, anh được truyền dịch và theo dõi. “Bác sĩ nói tôi gần như bị sốc nhiễm trùng. Tôi may mắn đã sống sót”, Luke nói.

Theo MayoClinic, nhiễm trùng huyết là biến chứng của tình trạng nhiễm trùng có thể đe dọa đến tính mạng, gây tổn thương đến nhiều cơ quan. Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm trùng huyết, phổ biến hơn ở người bị suy yếu hệ miễn dịch hoặc lớn tuổi. Những người bị nhiễm trùng huyết cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết nước này có hơn 1,5 triệu người bị nhiễm trùng huyết mỗi năm, cướp đi mạng sống của 250.000 người.

Thu Hiền