Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai thoát mù trước ngày cưới

Chàng trai thoát mù trước ngày cưới

Mắt trái bệnh nhân thị lực giảm dần hơn một năm và mờ nhanh khoảng một tuần gần đây. Bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt TP HCM kah1m và được chuyển sang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng. Kết quả chụp CT phát hiện khối u nhầy vùng sàng sau huỷ xương và chèn ép thần kinh thị của bệnh nhân.

Khối u nhầy (vòng tròn màu trắng) trong mắt bệnh nhân.

Khối u nhầy (vòng tròn màu trắng) gây mờ mắt bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn, Khoa Mũi Xoang cho biết bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu trong đêm để dẫn lưu khối u nhầy. Sau phẫu thuật một ngày, mắt bệnh nhân đã nhìn thấy gần như bình thường. Bệnh nhân được vợ sắp cưới đón ra viện và trở về quê trước ngày cưới của mình một ngày.

“Rất may mắn bệnh nhân đến sớm và điều trị kịp thời. Bệnh viện từng tiếp nhận nhiều trường hợp tương tự nhưng đến trễ nên thị lực không cứu được và phải chịu mù vĩnh viễn”, bác sĩ Hớn chia sẻ. 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Quang Phúc, Phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng cho biết u nhầy sàng sau chiếm tỷ lệ rất thấp, khoảng 5%. U thường nằm ẩn sâu bên trong và nội soi mũi xoang cũng không thể phát hiện được. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm rất dễ bỏ sót tình trạng này. Người bị giảm thị lực bất thường sau khi khám mắt không phát hiện bệnh, nên đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng mù mắt đáng tiếc.