Home » Khỏe và đẹp » Chàng trai trẻ liên tục đánh rơi răng sau khi bọc sứ

Chàng trai trẻ liên tục đánh rơi răng sau khi bọc sứ

Mong muốn hàm răng trắng và đẹp hơn, 19 tuổi Duy Khánh đến nha khoa bọc sứ cho 16 chiếc răng. Bác sĩ mài thu nhỏ chân các răng của Khánh, diệt tủy sau đó bọc răng sứ bên ngoài. 

Ba tháng sau, Khánh liên tục bị chảy máu chân răng, viêm lợi, ê buốt răng, nhất là vào mùa đông. Chịu đựng đau đớn hai năm, chàng trai quyết tâm làm lại răng tại một cơ sở nha khoa khác. Lần này bác sĩ tháo răng cũ và lắp răng mới vào, tình trạng chảy máu chân răng vẫn không cải thiện.

Sau đó răng của Khánh cứ ít hôm lại rơi ra ngoài. Bộ răng ngày càng yếu dần. Lần nào đánh răng Khánh cũng bị chảy máu chân răng. Vốn nghề nghiệp là chuyên gia đào tạo những người đẹp tham gia các cuộc thi nhan sắc, hàm răng lỏng lẻo đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hằng ngày của Khánh. Chàng trai lại quyết lần thứ ba trồng răng sứ.

Sau lần làm răng thứ ba, Khánh mới thoát khỏi nỗi lo răng rụng, chảy máu chân răng. Ảnh nhân vật cung cấp.

Sau lần thứ ba làm răng sứ, Khánh mới hết bị rụng răng, chảy máu chân răng. Ảnh nhân vật cung cấp.

Bác sĩ nha khoa Lê Huy Thành cho biết, trước đây Khánh đã mài cụt răng và điều trị tủy gây tình trạng viêm ở nang chân răng, quanh chóp răng. Chân răng bị mài cụt không có lõi để giữ răng sứ ở ngoài nên hậu quả là thường xuyên bị rơi.

Lần này, bác sĩ đã tái tạo cùi răng nhằm tăng độ lưu giữ chân răng, chữa viêm sau đó bọc lại sứ. Khánh đã hết cảm giác ê buốt, chảy máu chân răng.

Theo bác sĩ Thành khi chọn dịch vụ bọc răng sứ người dân nên đến cơ sở uy tín, chú ý chăm sóc sau khi bọc răng. Ảnh: T.P.

Muốn bọc răng sứ, bạn nên đến cơ sở uy tín, chú ý chăm sóc sau khi bọc răng. Ảnh: T.P.

Theo bác sĩ Thành, nhu cầu làm răng thẩm mỹ hiện nay rất lớn do tình trạng răng gãy, mẻ vỡ, mất răng, răng mọc lệch, xỉn màu… Trong đó, bọc răng sứ là dịch vụ được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật bọc răng kém sẽ gây nhiều biến chứng như viêm lợi, viêm tủy, viêm chân răng gây hôi miệng… Nặng thì làm hỏng chân răng, viêm xương dẫn đến phải nhổ răng hoặc nhiễm trùng máu… Nguyên nhân chủ yếu do tay nghề chuyên môn của kỹ thuật viên, thao tác không chính xác, kỹ thuật không chuẩn.

Chăm sóc răng sau khi bọc cũng rất quan trọng. Phải vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2-3 lần, dùng bàn chải đúng cách. Răng sứ có độ bền 20-30 năm. Theo thời gian răng vẫn tốt nhưng lợi nướu có sự co giãn sinh lý gây hiện tượng hở chân răng. Vì vậy, chăm sóc răng định kỳ sẽ giúp giảm được tình trạng này.

“Khi sử dụng bàn chải cần nghiêng 90 độ và xoay tròn chuyển động để có thể đánh bay được mảng bám. Dùng chỉ nha khoa để có thể lấy được hết mảng bám sâu bên trong mà không làm chảy máu chân răng hay viêm lợi. Lấy cao răng định kỳ hai lần mỗi năm”, bác sĩ Thành hướng dẫn.

Hà An