Home » Khỏe và đẹp » Chất độc nghi từ bể cá cảnh khiến cả gia đình ở Anh nhập viện

Chất độc nghi từ bể cá cảnh khiến cả gia đình ở Anh nhập viện

Khi cả gia đình đổ bệnh vào tuần trước, Chris Matthews nghĩ rằng họ chỉ bị cúm. Thế nhưng, nguyên nhân thực sự nhiều khả năng đến từ bể cá cảnh.

Matthews cùng bạn gái trước bể cá gia đình. Ảnh: FN.

Matthews cùng bạn gái trước bể cá gia đình. Ảnh: FN.

Theo Fox News, trước hôm xảy ra vụ việc, Matthews đã dọn dẹp bể cá và vệ sinh từng thứ một. Xong xuôi, anh đóng cửa đi ngủ. Sáng ngày kế tiếp, toàn bộ sáu thành viên trong gia đình anh đột nhiên bị khó thở, ho, sốt, mệt mỏi, mờ mắt.

Thoạt tiên, Matthews đổ lỗi cho bệnh cúm nhưng điều kỳ lạ là cả hai con chó anh nuôi cũng xuất hiện triệu chứng tương tự. Cuối cùng, Matthews nhớ đến đến đám san hô năm ngón ở bể cá. Người đàn ông 27 tuổi suy luận khi dọn dẹp anh đã vô tình chà vào san hô, từ đó giải phóng chất độc palytoxin ra ngoài. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng tránh Dịch bệnh Mỹ, palytoxin là chất độc tự nhiên nguy hiểm thứ hai trên thế giới. Chúng dễ dàng xâm nhập cơ thể qua da, miệng và hô hấp. 

Để đảm bảo an toàn, Matthews gọi cảnh sát địa phương đến can thiệp. Đội cứu hộ nhanh chóng có mặt và loại bỏ toàn bộ chất độc từ san hô khỏi ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia đình Matthews được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ xác nhận họ hít phải khí độc và sẽ gặp tai họa khôn lường nếu ở nhà thêm một đêm. 

Từ trải nghiệm hú hồn, Matthews muốn cảnh báo tất cả những ai đang có bể cá với san hô ở nhà. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng thủ phạm không thể là san hô năm ngón bởi chúng không chứa palytoxin mà rất có thể bể cá nhà Matthews chứa san hô zoanthids và palythoas, hai loài sinh vật biển tuyệt đẹp nhưng cực độc. 

Minh Nguyên