Home » Khỏe và đẹp » Chạy bộ góp quỹ cứu trẻ sơ sinh

Chạy bộ góp quỹ cứu trẻ sơ sinh

Chương trình chạy bộ cộng đồng UPRACE 2018 dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham dự. Cuộc thi chạy không giới hạn về không gian, người tham gia chỉ cần sử dụng các thiết bị di động như điện thoại thông minh, đồng hồ thể thao… để ghi lại quá trình chạy bộ.

Người đăng ký tham gia vào các đội nhóm, cần chạy tối thiểu một km mỗi ngày và đạt 10 km trong 30 ngày, bắt đầu từ ngày 24/8. Cứ một km chạy, mỗi người sẽ được doanh nghiệp, nhà tài trợ góp 1.000 đồng vào quỹ Newborns Việt Nam. Ước tính số tiền quyên góp khoảng một tỷ đồng.

Chương trình kỳ vọng sau 5 năm sẽ thu hút hơn 100.000 người tham dự, đưa Việt Nam khỏi nhóm những “quốc gia lười vận động” trên thế giới.

Chương trình chạy bộ gây quỹ giúp trẻ sơ sinh năm 2017. Ảnh: T.V

Chương trình chạy bộ gây quỹ giúp trẻ sơ sinh năm 2017. Ảnh: T.V

Bà Suzanna Lubran, Giám đốc Tổ chức Newborns Việt Nam cho biết từ năm 2012 đến nay đã tổ chức nhiều  khóa đào tạo chuyên sâu cho các bác sĩ, điều dưỡng sơ sinh tại các bệnh viện sản, nhi, mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại như lồng ấp, cung cấp môi trường tối ưu để cứu các trẻ sinh non hoặc trẻ trong tình trạng nguy kịch. 5 năm qua, tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh trong 28 ngày đầu đời giảm 50%.

Newborns Việt Nam là tổ chức từ thiện của Anh được thành lập với mục đích giúp giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Lê Phương