Home » Khỏe và đẹp » Chọn kiểu tóc phù hợp gương mặt cho người bị rụng tóc

Chọn kiểu tóc phù hợp gương mặt cho người bị rụng tóc

Theo nhà tạo mẫu tóc Singapore Lai Mei Jen, quá trình hóa xạ trị ung thư thường làm cho tóc rụng nhanh, thưa dần, thậm chí hói đầu khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy tự ti và bi quan. Bà Lai khuyên bạn nên xem việc tóc rụng là bình thường, không quá lo ngại.

Bà nói: “Trên thực tế, vòng đời của một sợi tóc bình thường kéo dài 2-6 năm, sau đó sẽ rụng vào cuối chu kỳ. Hàng ngày khoảng 50 đến 100 sợi tóc rụng là bình thường”.

Nhà tạo mẫu tóc Lai Mei Jen

Bệnh nhân ung thư được hướng dẫn cách đội tóc giả và quàng khăn. Ảnh: PCC.

Trên thực tế không phải tất cả bệnh nhân ung thư đều bị rụng tóc. Nhưng nếu bạn cảm thấy tóc mình mỏng đi hay bị hói đầu sau khi hóa xạ trị, có thể khắc phục bằng cách đội tóc giả.

Theo bà Lai, ngày nay việc một người mang tóc giả được xem là điều bình thường, thậm chí trở thành xu hướng thời trang. Do vậy bệnh nhân ung thư dùng tóc giả không nên cảm thấy tự ti mặc cảm. Điều quan trọng là chọn cho mình một kiểu tóc với màu sắc phù hợp. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia tạo mẫu tóc để chọn một kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình.

Hướng dẫn chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt

Trên thị trường hiện có ba loại tóc giả: Sợi nhân tạo, tóc hỗn hợp và tóc thật. Bà Lai hướng dẫn một số mẹo lựa chọn, chăm sóc và tạo dáng cho từng loại tóc như sau:

– Bạn có thể chọn tóc giả bán phần hay toàn bộ dựa theo nhu cầu và tình trạng hiện tại. Tóc giả bán phần đủ để làm cho tóc mỏng trở nên dày hơn, bồng bềnh hơn.

– Bạn có thể mang bộ tóc giả tới tiệm cắt tóc và nhờ thợ tạo kiểu phù hợp với gương mặt của mình.

– Khi dùng tóc làm từ sợi nhân tạo, không được sấy hoặc ép bằng nhiệt.

– Tóc giả làm từ tóc thật sẽ dễ dàng xử lý hơn, chỉ cần ngâm trong nước ấm để làm sạch. Sau khi làm sạch, nhớ vẩy nhẹ cho khô.

– Nhiều người thích chọn bộ tóc giả có màu sáng hơn vì dễ nhuộm màu và thay đổi kiểu.

– Bạn có thể dùng máy ép hoặc làm xoăn để thay đổi kiểu cho loại tóc giả làm từ tóc thật.

– Bạn có thể sử dụng tóc nối nếu muốn có mái tóc dài hơn.

– Sử dụng khăn choàng đầu hoặc mũ thời trang để tạo cho mình một diện mạo và phong cách mới.