Home » Khỏe và đẹp » Chuyên gia chia sẻ nguyên nhân rụng răng sớm

Chuyên gia chia sẻ nguyên nhân rụng răng sớm

Tháng 2/2018, theo thống kê của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, ước tính có khoảng 90% dân số gặp các vấn đề về răng miệng, trong đó chủ yếu là sâu răng, viêm lợi, túi mủ quanh răng và mất răng.  

Răng gồm 4 nhóm: răng cửa đảm nhiệm chức năng cắt, răng nanh đảm nhiệm chức năng xé, còn răng hàm nhỏ và hàm lớn là nghiền. Hàm răng sẽ trải qua một lần thay, từ răng sữa thành răng vĩnh viễn. Khi các răng vĩnh viễn mất đi sẽ không có răng nào mọc lên để thay thế. 

Theo Tiến sĩ Trần Cao Bính – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể, cần được nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, việc chỉ làm sạch răng lợi bên ngoài là chưa đủ, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi từ bên trong hàng ngày. 

Ngoài việc va chạm mạnh những bệnh răng miệng thường gặp như: viêm lợi, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, sâu răng… cũng gây mất răng. 

Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, bao gồm: xương ổ răng, dây chằng và nướu răng có tác dụng chống đỡ, giữ răng được vững chắc và cố định trong xương hàm. Phần mô nướu sẽ ôm sát lấy răng để che chở các mô dễ nhạy cảm bên dưới, ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập vào và làm hại răng.

Những mảng bám tích tụ gây vi khuẩn trong các khe răng và quanh răng gây nên viêm nướu. Theo thời gian, mảng bám răng cứng dần tạo nên vôi răng. Từ viêm nướu chuyển sang giai đoạn viêm nha chu. 

Bệnh nha chu ảnh hưởng không chỉ đến nướu răng mà còn cả xương, dây chằng xung quanh răng, thậm chí làm giảm sức đề kháng toàn cơ thể. Nguyên nhân chính của bệnh phổ biến này là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém, tích tụ thành cao răng. 

Theo chuyên gia, để có hàm răng chắc khỏe, chỉ làm sạch răng lợi bên ngoài là chưa đủ, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi từ bên trong hàng ngày. 

Theo chuyên gia, để có hàm răng chắc khỏe, chỉ làm sạch răng lợi bên ngoài là chưa đủ, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi từ bên trong hàng ngày. 

Theo các chuyên gia, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể, cần được nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Chỉ làm sạch răng lợi bên ngoài là chưa đủ, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi từ bên trong hàng ngày. 

Cao răng càng nhiều thì tình trạng viêm lợi càng nặng, có thể khiến lợi sưng phồng, chảy máu, phá hủy xương ổ răng, hậu quả làm răng bị lung lay, không thể cắn, xé, nhai, nghiền… Lúc này, khi đi đi khám, nha sĩ  bắt buộc phải nhổ bỏ các răng bị ảnh hưởng mặc dù răng vẫn còn lành lặn. 

Để giữ răng chắc, khỏe, sáng bóng, mỗi người cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng. Tránh ăn uống những thứ quá nóng hoặc quá lạnh. Việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách để phòng ngừa các bệnh răng miệng, tránh bị mất răng. 

Những người hay gặp các vấn đề về răng miệng như: nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợinên dùng kem đánh răng dược liệu

Những người hay gặp các vấn đề về răng miệng như: nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợinên dùng kem đánh răng dược liệu

Với những người hay gặp các vấn đề về răng miệng như: nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợi dẫn đến răng lung lay, ê buốt, mất răng… nên dùng kem đánh răng dược liệu. Kem đánh răng dược liệu là thành quả quá trình nghiên cứu của đội ngũ dược sỹ chuyên ngành bào chế, sự tham vấn của các bác sỹ nha khoa, với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm từ dược liệu. 

Đông y ghi nhận một số vị dược liệu có tác dụng chăm sóc sức khỏe răng miệng đã được nghiên cứu, chiết xuất như vỏ quả cau, đinh hương, cam thảo, một dược, hoa hòe, keo ong…

Trong đó, vỏ quả cau giúp chắc chân răng, trắng răng, đinh hương giúp kháng khuẩn khử mùi, giảm ê buốt răng, cam thảo, keo ong chống viêm lợi, nhiệt miệng, hoa hòe hỗ trợ hoạt huyết, bền thành mạch, ngăn chảy máu chân răng, muối có tác dụng kháng khuẩn, lành vết thương, rantany giúp săn se niêm mạc, bạc hà, có tác dụng diệt khuẩn, thơm miệng…

Kem đánh răng dược liệu tự nhiên làm sạch răng lợi an toàn, giúp tăng cường máu lưu thông dưới tủy răng, lợi, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ răng lợi từ bên trong.  

Ngọc Thi 

Chuyên gia chia sẻ nguyên nhân rụng răng sớm - 2

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, với thành phần tinh chất dược liệu: một dược, đinh hương, vỏ cau, cam thảo, bạc hà… bổ sung vitamin và muối, giúp ngừa nhiệt miệng, viêm lợi, tụt lợi, chảy máu chân răng, viêm quanh chân răng, sâu răng, đau nhức răng, giúp răng chắc khỏe từ gốc, loại trừ nguyên nhân gây hôi miệng. 

Sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh, doanh nghiệp dược phẩm được thành lập từ năm 2001 với thế mạnh về nghiên cứu, sở hữu hệ thống nhà máy công nghệ cao, cơ sở vật chất, dây chuyền sản xuất tiên tiến. Công ty có đội ngũ dược sĩ chuyên ngành bào chế dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm từ dược liệu. 

Hoa Linh có các nhãn hiệu nổi tiếng về chất lượng, uy tín, quen thuộc với hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam như: thuốc ho bổ phế Bảo Thanh, dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương… 

Năm 2017, sản phẩm kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu được thời báo kinh tế Việt Nam (Bộ Công thương) trao chứng nhận là sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng trong dòng sản phẩm kem đánh răng dược liệu tại Việt Nam. Sản phẩm được Sở Y tế tỉnh Hà Nam cấp giấy phép quảng cáo ngày 11/1/2018, số 03/2018/XNQC.