Home » Khỏe và đẹp » Chuyên gia thẩm mỹ 40 năm kinh nghiệm chia sẻ bí quyết sửa mắt đẹp

Chuyên gia thẩm mỹ 40 năm kinh nghiệm chia sẻ bí quyết sửa mắt đẹp

“Thẩm mỹ mắt 360 độ” do báo điện tử VnExpress phi hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS) tổ chức, nhằm cung cấp cho phái đẹp kiến thức toàn diện về phẫu thuật tạo hình mắt.

Chuyên mục kéo dài từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Giáo sư Kang Kyoung – Sáng lập Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS). Ông là bậc thầy giảng dạy trong ngành làm đẹp, cố vấn chuyên môn của nhiều tạp chí y học với hơn 40 năm kinh nghiệm. Ngoài ra, còn giữ chức Giám đốc khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Baptist Memorial Wallace.

Giáo sư Kang Kyoung - Sáng lập kiêm Chủ tịch Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS).

Giáo sư Kang Kyoung – Sáng lập Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS).

Theo Giáo sư Kang, phẫu thuật mí mắt đã trở nên phổ biến ở Hàn Quốc và Nhật Bản từ năm 1990. Đến năm 2015, lọt top 3 thủ thuật thẩm mỹ phổ biến trên thế giới (sau bơm ngực và hút mỡ). Mắt của họ có đặc trưng nhỏ, một mí, nên muốn có thể mở to và rõ mí hơn. Hàng triệu ca thẩm mỹ thành công đem lại diện mạo xinh đẹp, giúp nhiều chị em gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Không riêng ở phương Đông, đôi mắt lớn và có chiều sâu cũng trở thành tiêu chuẩn làm đẹp ở Mỹ. Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ nước này cho biết, có gần 90.000 phụ nữ tuổi 40-54 và hơn 85.000 người trên 55 tuổi chỉnh sửa mí mắt trong năm 2016. Thủ thuật đơn giản giúp xóa nếp nhăn và loại bỏ bọng mỡ thừa, giúp phái đẹp Mỹ trẻ trung và tự tin hơn khi ở độ tuổi ngoài tứ tuần.

Trong lĩnh vực làm đẹp, Hàn Quốc đi đầu với các phương pháp thẩm mỹ mắt hiện đại và đã chuyển giao nhiều công nghệ cho nhiều quốc gia châu Á. Trong đó, có hai công nghệ phổ biến nhất, đó là bấm và cắt mí.

Bấm mí mắt Multi-point, Dove eyes áp dụng cho các trường hợp sụp mí ở cấp độ nhẹ, nếp mí bẩm sinh không to và rõ như thời trẻ. Cắt mí Plasma, Mini hoặc lấy mỡ thừa là kỹ thuật chữa sụp chuyên sâu, song chị em chỉ cần trải qua ca tiểu phẫu đơn giản. Biện pháp này dùng cho trường hợp mí sụp nhiều, có thể cắt bỏ phần da mí theo tỷ lệ mong muốn và lấy triệt để mỡ thừa.

Theo Giáo sư Kang, ca phẫu thuật thành công phải đạt 2 tiêu chí: tạo hình đẹp và đảm bảo chức năng hoạt động bình thường của mắt. Sau phẫu thuật, mí mắt sẽ có cảm giác nề, hơi sưng, đặc biệt vào buổi sáng thức dậy. Ở đường khâu có cảm giác bị cắn nhẹ dưới da do vết thương đang trong quá trình phục hồi, da được tái tạo.

Chọn công nghệ nào, tạo dáng mí và chăm sóc hậu phẫu ra sao… sẽ được Giáo sư Kang chia sẻ cụ thể trên “Thẩm mỹ mắt 360 độ”. Chuyên mục cũng nhập nhật các tin tức, xu hướng làm đẹp mắt tại Việt Nam và trên thế giới.

Độc giả gửi câu hỏi tư vấn tại đây.

An San