Home » Khỏe và đẹp » Cô bé 'mai rùa' e thẹn trong ngày xuất viện

Cô bé 'mai rùa' e thẹn trong ngày xuất viện

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM sáng nay, cô bé “mai rùa” cùng mẹ hoàn tất những thủ tục cuối cùng để trở về quê sau hơn 2 tháng nằm viện. Mẹ bé là chị Thạch Thị Đa Ni xúc động: “Cám ơn bác sĩ đã mổ cho cháu khỏi bệnh để sớm đi học trở lại”. Bé Thắm thì vẻ e thẹn nói: “Con nhớ nhà chỉ muốn về sớm để được chơi với anh Hai”.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 chia sẻ, sau ca mổ bóc khối u trên lưng bé hồi cuối tháng 8, điều đáng lo ngại là nguy cơ nhiễm trùng. Khi đó, do khối u quá lớn nên khi cắt bỏ u, các bác sĩ đã dùng mảnh da lớn ở đùi bé đắp lên vá khoảng trống lưng khối u để lại.

“Nếu nhiễm trùng, da mới đắp sẽ bong ra hết buộc chúng tôi phải phẫu thuật ghép da trở lại. Rất may là không xảy ra tình trạng này”, bác sĩ Hiếu cho biết. Theo bác sĩ, sau xuất viện, quan trọng nhất với bé là chăm sóc vết thương thay băng mỗi ngày, nếu không cẩn trọng da sẽ bong. Chính vì vậy, người thay băng cho bé phải chuyên nghiệp để kiểm soát nhiễm trùng.

co-be-mai-rua-e-then-trong-ngay-xuat-vien

Bé Thắm e thẹn trong ngày xuất viện. Ảnh: Hoài Nhơn.

Bác sĩ Hiếu cho biết thêm, đánh giá sau phẫu thuật, mảnh da ghép cho bé thành công 95%. Như vậy, sau khi bé xuất viện, nhân viên y tế ở cơ sở y tế địa phương có thể hỗ trợ thay băng an toàn cho bé.

Video: Bác sĩ nói về quá trình bình phục của cô bé “mai rùa”

Ngày 29/8, bé Thắm đã trải qua ca mổ kéo dài 5 tiếng đồng hồ để tách khối bướu nặng 1,05 kg khỏi lưng. Nhờ vậy cô bé đã thoát kiếp “mai rùa” trở lại với cuộc sống đời thường.

Hoài Nhơn