Home » Khỏe và đẹp » Cô bé vũ công phải cắt chân do nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’

Cô bé vũ công phải cắt chân do nhiễm ‘vi khuẩn ăn thịt người’

Theo Independent, bé Tessa Puma tại Ohio, Mỹ, được điều trị kháng sinh để chữa bệnh viêm họng do Streptococcus, một bệnh nhiễm khuẩn ở phần sau cổ họng và amidan. Chân cô bé ngày càng đau đớn. Các bác sĩ xác định vi khuẩn từ cổ họng đã theo máu đến các mô ở chân. Nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng dẫn đến các biến chứng khác như nhiễm trùng huyết, suy gan, tử vong.

Bé gái 6 tuổi vôn có năng khiếu về nhảy múa. Ảnh: Independent.

Bé gái 6 tuổi có năng khiếu về nhảy múa. Ảnh: Independent.

Tình trạng xấu dần, nhiễm trùng đã gây tổn thương, hoại tử nặng chân trái. Bé Tessa phải cắt bỏ phần chi từ đầu gối trở xuống để khỏi ảnh hưởng tính mạng. Sau đó cô bé sẽ được lắp chân giả để trở về cuộc sống.

Cô Stacey Kopec, giáo viên dạy nhảy của Tessa nhận xét cô bé có tố chất vượt trội như “sinh ra là để nhảy múa”. Trong 28 năm dạy nhảy, đây là điều đau lòng nhất mà Stacey phải chứng kiến. “Tôi yêu Tessa, mọi người đều rất nhớ và hy vọng cô bé sẽ sớm hồi phục”, Stacey nói.

Viêm cân mạc hoại tử là bệnh nhiễm trùng có thể phá hủy da, các mô trong thời gian rất nhanh. Bệnh do nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là “vi khuẩn ăn thịt người” Streptococcus. Các nhà khoa học cảnh báo viêm họng liên cầu khuẩn Streptococcus đang có sự gia tăng. 

Mỹ Lê