Home » Khỏe và đẹp » Cô gái bại não khỏe đẹp quyến rũ nhờ gym

Cô gái bại não khỏe đẹp quyến rũ nhờ gym

Mariana Sfakianakis chào đời tại Hy Lạp. Hiện, cô sống ở Austrailia và trở thành thần tượng của nhiều người nhờ nghị lực vượt qua số phận một cách kiên cường.

Theo Brightside, trước khi Mariana chào đời, bác sĩ thông báo với mẹ cô rằng thai đã chết lưu, cần phải phẫu thuật để lấy ra. Mariana chào đời khi mẹ cô không có bất kỳ sự chuẩn bị nào cả. Thế nhưng, Mariana sau khi được lấy ra khỏi bụng mẹ vẫn còn thoi thóp thở, khiến cho cả ê kip mổ hôm ấy hết sức kinh ngạc.

co-gai-bai-nao-khoe-dep-quyen-ru-nho-gym

Mariana Sfakianakis vượt qua bệnh tật nhờ gym. Ảnh: M.S

Họ gấp rút đưa cô bé vào phòng chăm sóc đặc biệt. Song Mariana bị thiếu oxy khiến não tổn thương dẫn đến bại não. Ảnh hưởng của chứng bại não khiến Mariana không thể đi đứng bình thường, không thể kiểm soát được cơ chân và giữ thăng bằng. Mariana bé bỏng có thể sẽ phải ngồi xe lăn suốt đời.

Năm tuổi, Mariana chuyển đến Austrailia với hy vọng tìm được bác sĩ giỏi lấy lại đôi chân khỏe mạnh cho mình. “Đến năm sáu tuổi, tôi đã trải qua nhiều ca phẫu thuật phức tạp, có ca kéo dài đến tám tiếng đồng hồ và để lại trên đôi chân tôi đến chín vết sẹo lớn”, cô gái trẻ nói.

Cuộc phẫu thuật thành công nhưng Mariana vẫn chưa thể cử động chân trong suốt tám tháng trời. Cô buộc phải đứng dậy, tập đi lại từng bước với nạng gỗ và khung đỡ. Bác sĩ nói rằng, đôi chân của cô không thể nào phục hồi được 100% như mọi người dù phẫu thuật. Nhưng với sự quyết tâm, Mariana đã tự đứng trên đôi chân của mình và để lại kết quả đáng kinh ngạc. Liều thuốc hiệu quả ấy chính là gym. Các bài tập đã giúp cô khắc phục những vấn đề về cả thể chất lẫn tinh thần.

co-gai-bai-nao-khoe-dep-quyen-ru-nho-gym-1

Mariana Sfakianakis ngày nhỏ. Ảnh: M.S.

Mariana nhớ hồi học trung học là quãng thời gian đau khổ nhất trong cuộc đời cô. Nỗi đau thể xác vẫn chưa lành thì nỗi đau tinh thần đã ập đến. Mariana là tâm điểm của sự chế giễu và đùa cợt của bạn bè. “Thời điểm ấy, tôi cảm thấy cuộc đời mình chẳng còn hy vọng gì nữa rồi”. Cô gái quyết định nghỉ học vào năm lớp 10 vì áp lực.

Sau khi nghỉ học, Mariana bắt đầu hành trình tập luyện để cải thiện sức khỏe. Ban đầu, cô tập để chống lại bệnh tật, sau đó là đam mê với khát vọng tìm đến cái đẹp, cải thiện hình thể của mình. Đặc biệt, cô gái muốn chứng minh cho mọi người thấy ý chí của mình. Cuối cùng, nỗ lực của cô gái trẻ đã được đền đáp xứng đáng. Mariana của ngày hôm này vô cùng khỏe đẹp và cuốn hút. Cô gái sở hữu thân hình nhiều người mơ ước. Cô gái này còn trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều người biết vượt qua hoàn cảnh và nỗ lực hết mình trong cuộc sống.

Mariana Sfakianakis tập gym