Home » Khỏe và đẹp » Cô gái biến dạng mặt do axit đi Thái Lan ghép da

Cô gái biến dạng mặt do axit đi Thái Lan ghép da

Giáp Thị Mỹ Trinh là một trong 4 nạn nhân ở Đồng Nai bị tạt axit xảy ra đầu tháng 7/2017. Tất cả nạn nhân được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, cấp cứu. Trinh bị thương nặng nhất: bỏng axit 9% độ 2-3, tập trung chủ yếu ở vùng mặt, mắt, tay trái, hai chân. Một bên mắt của cô gái hỏng hoàn toàn, mắt bên kia thị lực còn 3/10 chỉ có thể nhìn thấy đồ vật trong khoảng cách nửa mét.

Trong ca phẫu thuật hôm nay, các bác sĩ lấy da ở lưng và mông bệnh nhân để ghép lên mắt, cằm, mũi, môi… Đại diện ê kíp phẫu thuật cho biết ca ghép da thành công, song cần chờ vài tháng để cơ thể người bệnh tiếp nhận vùng da mới ổn định mới tiếp tục phẫu thuật tạo hình hốc mắt và ghép giác mạc. Dự tính quá trình điều trị kéo dài khoảng một năm, chi phí hơn 500 triệu đồng.

Cô gái xinh đẹp trước khi gặp nạn. Ảnh: P.T.

Mỹ Trinh trước khi gặp nạn. Ảnh: P.T.

Trước đó Trinh được điều trị tại một bệnh viện ở TP HCM nhưng các phần da ghép không tương thích bị bong ra. Mới đây cô gái được hỗ trợ sang Thái Lan phẫu thuật tạo hình gương mặt. Các bác sĩ Thái Lan tiên lượng bệnh nhân phải trải qua ít nhất hai ca phẫu thuật tạo hình và 6 lần tiêm tế bào gốc mới có thể phục hồi khoảng 80% diện mạo. 

Trần Ngoan