Home » Khỏe và đẹp » Cô gái chấp nhận đau đớn kéo dài chân thêm 18 cm

Cô gái chấp nhận đau đớn kéo dài chân thêm 18 cm

Sinh ra với chứng loạn sản sụn, Llinos Edward có tuổi thơ khá khó khăn với chiều cao khiêm tốn. Tình trạng lùn bẩm sinh của Llinos đã được xác định ngay từ lúc mới chào đời. Lên 7 tuổi, Llinos bắt đầu ý thức được chiều cao bất thường này. Trong lúc bạn bè cùng lứa đã bắt đầu dậy thì và cao hơn hẳn thì Llinos vẫn chỉ mặc quần áo của trẻ con. Mọi người thường nhìn chằm chằm vào cô và những đứa trẻ khác chế nhạo gọi cô là “người lùn”.

co-gai-chap-nhan-dau-don-keo-dai-chan-them-18-cm

 Llinos Edward mắc chứng lùn bẩm sinh. Ảnh: SWNS.

14 tuổi, Llinos ngừng phát triển chiều cao và chỉ cao 1,3 m. “Tôi không thể đi bộ quãng đường dài hoặc tập thể dục vì chân quá ngắn”, cô gái nói. Ngoài bất thường về chiều cao, Llinos vẫn phát triển hoàn toàn bình thường cả trí não và nhận thức, tuổi thọ cũng không bị ảnh hưởng.

Muốn cải thiện chiều cao, cô gái quyết định phẫu thuật kéo dài chân. Lần phẫu thuật đầu tiên vào tháng 8/2011 tại bệnh viện chỉnh hình Agnes Hunt. Phần xương đùi và xương cẳng chân của cô bị bẻ gãy, lúc này xương đùi của cô chỉ dài 23 cm. Sau đó các bác sĩ gắn vào chân cô một hệ thống khung thép có tác dụng làm giãn xương. Bác sĩ hướng dẫn mẹ cô cách thắt chặt các thanh kim loại để giúp giãn xương một mm mỗi ngày. Chịu đau đớn suốt 10 tháng trời, kết quả Llinos đã cao thêm được 10 cm. 

co-gai-chap-nhan-dau-don-keo-dai-chan-them-18-cm-1

Cô gái quyết định phẫu thuật kéo dài chân. Ảnh: SWNS.

Trải qua 8 lần phẫu thuật kéo dài suốt 5 năm, Llinos cao thêm 18 cm. Giờ đây Llinos cảm thấy tự tin hơn vì có thể mặc quần jean người lớn size 8. Cô gái này còn quyết định sẽ kéo dài cánh tay trong tương lai.

Thu Hiền