Home » Khỏe và đẹp » Cô gái đi xe máy bị mảnh kim loại văng cắm ngực

Cô gái đi xe máy bị mảnh kim loại văng cắm ngực

Sáng 12/10, người phụ nữ này đang đi xe máy đến ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái. Người dân đã đưa nạn nhân vào Bệnh viện E cấp cứu.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Việt Trung, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện E cho biết, nạn nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng da nhợt trắng, vã mồ hôi, mạch chậm, huyết áp tụt. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu và cho bệnh nhân thở ôxy. Tại nơi tổn thương ở ngực trái có một vòng sắt (đường kính 3 mm), một đầu cắm vào ngực, một đầu thò ra ngoài.

Nghi ngờ nạn nhân bị tổn thương tim, các bác sĩ quyết định mổ gấp, tranh thủ thời gian “vàng” cứu sống người bệnh.

co-gai-di-xe-may-bi-manh-kim-loai-vang-cam-nguc

Dị vật dài khoảng 20 cm được lấy ra từ ngực trái bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Nguyễn Bá Phong, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, tham gia ca mổ cho biết bệnh nhân có dấu hiệu chèn ép tim cấp, vì thế nếu không phẫu thuật kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sĩ đã lấy ra dị vật là một đoạn kim loại cắm sâu vào ngực nạn nhân khoảng 15 cm, phía ngoài thò ra khoảng 6 cm. Nguy hiểm hơn, dị vật đâm xuyên ngực sát động mạch vành trái chỉ khoảng 2 mm, gần mỏm tim.

Các bác sĩ tiến hành khâu vết thương tâm thất trái, cầm máu. Ca mổ căng thẳng kéo dài khoảng 2 tiếng. Hiện bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc đặc biệt.

Hà An