Home » Khỏe và đẹp » Cô gái được cấy ghép tử cung của mẹ để thỏa khát khao sinh con

Cô gái được cấy ghép tử cung của mẹ để thỏa khát khao sinh con

Ca phẫu thuật do 20 bác sĩ thuộc 10 khoa tại Bệnh viện Xijing tiến hành với sự hỗ trợ của một robot. Các bác sĩ đã sử dụng robot để lấy tử cung của mẹ Liang và ghép vào cơ thể cô.

Liang Juan mắc tình trạng khiếm khuyết tử cung bẩm sinh. Cô là người phụ nữ thứ hai ở Trung Quốc được cấy ghép tử cung thành công. Bệnh nhân đầu tiên là Yang Hua được nhận tử cung của mẹ tại bệnh viện này hồi tháng 11/2015. Khi ấy Yang 22 tuổi còn mẹ cô 41 tuổi.

Cô gái được cấy ghép tử cung của mẹ để thỏa khát khao sinh con

Liang sinh ra không có tử cung như những phụ nữ bình thường khác. Cô luôn cảm thấy xấu hổ về bản thân. Khát khao mang thai và sinh con, Liang quyết định cùng mẹ đến bệnh viện ở Tây An để gặp bác sĩ sau khi biết về ca cấy ghép tử cung của Yang Hua.

Bác sĩ Chen Biliang, trưởng khoa sản bệnh viện cho biết, trường hợp của Liang phức tạp hơn Yang nhiều. Lý do là mẹ Liang 51 tuổi và mãn kinh nên các mạch máu ở tử cung đã bị cứng lại, ông Chen nói với Kan Kan News.

“Đó là cả một quá trình đầy khó khăn, nhưng cuối cùng tôi đã thành công. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới mẹ, tới các y bác sĩ. Nhờ nỗ lực của họ mà tôi sẽ có cơ hội được làm mẹ”, Liang nói.

Bệnh viện Tây An cho hay Liang hiện phục hồi rất tốt. Khi Liang khỏe lại, họ sẽ giúp cô thụ tinh nhân tạo để mang thai.

Thu Hiền