Home » Khỏe và đẹp » Cô gái giấu bệnh ung thư suốt 8 năm vì sợ bị đối xử khác biệt

Cô gái giấu bệnh ung thư suốt 8 năm vì sợ bị đối xử khác biệt

Vẻ ngoài Hannah Woodward 28 tuổi ở Herts, Anh, rất trẻ trung xinh đẹp. Ít người biết rằng cô đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư bạch cầu dạng tủy.

Theo The Sun, cô gái trẻ đã biết về bệnh tình của mình 8 năm trước vào đúng ngày sinh nhật. Khi đó, bác sĩ nói rằng cô sẽ không thể sống được lâu. Hannah đã quyết định giữ kín điều này với cả bạn bè thân thiết vì mong muốn không bị đối xử khác biệt. “Tôi muốn là một Hannah bình thường chứ không phải Hannah bị ung thư”, cô nói.

co-gai-giau-benh-ung-thu-suot-8-nam-vi-so-bi-doi-xu-khac-biet

Hannah nhìn bên ngoài rạng rỡ nhưng phải đấu tranh với căn bệnh ung thư mỗi ngày. Có lúc chân cô sưng phồng đau đớn. Ảnh: The Sun.

Hannah kiểm soát mức độ tế bào ung thư trong máu bằng các viên thuốc điều trị hàng ngày. Cô gái trẻ đã mua tóc giả, học các lớp trang điểm để “ngụy trang” bản thân mỗi khi mỏi mệt. Cô mới vừa thông báo tình trạng của mình trên Facebook vài ngày trước và nhận được hàng nghìn lời chia sẻ. Trong đó, có nhiều người rất bất ngờ vì không nghĩ cô đã chống chọi và giấu bệnh tật suốt nhiều năm như vậy.

“Thật khó khăn lúc bạn bè, đồng nghiệp khóc khi biết chuyện của tôi. Nhìn thấy nỗi buồn của họ, sự chia sẻ của họ dành cho mình, trong tôi ngập cảm xúc”, Hannah thừa nhận cô đã ngập ngừng, gõ đi xóa lại bài chia sẻ nhiều lần trước khi đăng tải.

Vì biết cuộc sống của mình có thể ngừng lại bất cứ khi nào nên cô gái trẻ quyết định tận dụng tối đa mỗi ngày.

co-gai-giau-benh-ung-thu-suot-8-nam-vi-so-bi-doi-xu-khac-biet-1

Hannah đang hạnh phúc bên bạn trai hiểu và yêu mình. Ảnh: The Sun.

Hannah và bạn trai David Adams, 26 tuổi, đang chuẩn bị tham gia chạy marathon ở London vào tháng tới để hỗ trợ một quỹ ung thư.

“Vào ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau cách đây một năm, cô ấy đã tâm sự về bệnh tình. Tôi cảm thấy rất khâm phục và trân trọng cô ấy. Tôi hoàn toàn bị Hannah truyền cảm hứng. Bạn gái tôi vẫn luôn vui vẻ mỗi ngày”, David nói.

Mộc Miên