Home » Khỏe và đẹp » Cô gái Hà thành giảm 20 kg để vóc dáng chuẩn người mẫu

Cô gái Hà thành giảm 20 kg để vóc dáng chuẩn người mẫu

Cuối cấp 3, Lan Anh giật mình khi bước lên cân thấy kim chỉ số 77 kg. Cô gái vô cùng tự ti khi các bạn trong lớp chế giễu rồi đặt cho biệt danh “con voi”. Song, ý định giảm cân của Lan Anh chỉ xuất hiện khi cô thi đỗ đại học vào ngành thiết kế thời trang. 

“Lên đại học thấy bạn nào cũng xinh đẹp, mặc quần áo điệu đà, nhìn lại mình thấy xấu hổ vô cùng vì béo quá mua quần áo chẳng chỗ nào vừa, nhất là có người nói rằng học thời trang mà xấu, béo, thiết kế quần áo ai mà dám mặc“, Lan Anh chia sẻ.

co-gai-ha-thanh-giam-20-kg-so-huu-than-nong-bong

Lan Anh trước khi giảm cân. Ảnh: L.A

Lan Anh cao 1,72 m, cân nặng 77 kg, trông như người khổng lồ giữa đám bạn. Có thời gian Lan Anh gần như không ra khỏi nhà. Cuối cùng, cô quyết tâm giảm cân để tiếp tục đam mê thời trang và nghệ thuật, để được mọi người tôn trọng và yêu quý hơn. Đặc biệt, giảm cân giúp cô có thể mặc được những thiết kế của chính mình làm ra.

Lan Anh quyết tâm nói không với thuốc giảm cân. Cô đến phòng tập và thay đổi chế độ ăn uống. Mỗi ngày Lan Anh dành ra 2 giờ để tập luyện, trong đó một giờ tập aerobic, giờ còn lại tập gym. Cô thường đạp xe 20-30 phút trước khi tập gym để giảm phần mỡ đùi. Cô gái còn nhảy aerobic để đốt cháy mỡ thừa, sau đó mới tập các bài tập gym cho từng nhóm cơ để săn cơ. Cô cũng thường xuyên luyện tập ở nhà theo các giáo án trên mạng.

co-gai-ha-thanh-giam-20-kg-so-huu-than-nong-bong-1

Nữ sinh xinh đẹp sau khi giảm cân. Ảnh: L.A

Về dinh dưỡng, Lan Anh thực hiện chế độ ăn lowcarb, tức hạn chế tinh bột và đường nhưng vẫn thoải mái ăn thịt, hải sản và các loại rau. Theo đó, cô loại bỏ hoàn toàn tinh bột và dầu mỡ, ăn ít đường và ăn nhạt. Từ lúc quyết tâm giảm cân, cô tuyệt đối không uống nước có ga và ăn vặt.

Lan Anh ăn nhiều hoa quả có ít đường mà nhiều vitamin và nước như củ đậu, cam, ổi, táo, dưa chuột, chuối… Với hoa quả, lúc nào cảm thấy đói là Lan Anh ăn chứ không cần chia theo bữa.  cũng ăn nhiều rau xanh và thực phẩm không béo như trứng, thịt thăn nạc, ức gà, bò, cá… Lan Anh còn uống nước chanh tươi không đường vào buổi sáng để tạo cảm giác no và đẹp da.

co-gai-ha-thanh-giam-20-kg-so-huu-than-nong-bong-2

Lan Anh sở hữu vóc dáng chuẩn sau khi giảm 20 kg. Ảnh: L.A

Thời gian đầu cô sinh viên đang tuổi ăn tuổi lớn nhìn cái gì cũng thèm ăn. Tuy nhiên ước mơ về một thân hình thon gọn là động lực để cô kiên quyết theo chế độ này đến cùng. Cô sinh viên 9x chia sẻ: “Nhiều lúc muốn bỏ cuộc, có hôm vừa tập vừa rơi nước mắt, nhưng nghĩ lại bị mọi người chê cười lại tiếp tục cố gắng”.

Tháng đầu tiên thực hiện chế độ giảm cân, Lan Anh giảm 6 kg. Quyết tâm luyện tập, cô gái đã giảm từ 77 kg xuống còn 57 kg trong gần một năm. Hiện tại, số đo 3 vòng của Lan Anh là 88-69-95 cm. Cô vẫn thường xuyên tập luyện với mong muốn giảm thêm 2 kg nữa. Cô cũng cho phép có tinh bột trong bữa ăn của mình nhưng đều nằm trong vòng kiểm soát. 

Giảm cân thành công, cuộc sống của cô nữ sinh có nhiều thay đổi khi ngoại hình cân đối, tự tin diện trang phục mình yêu thích và không còn nghe những lời bàn tán về ngoại hình quá khổ của mình.

Lê Nga