Home » Khỏe và đẹp » Cô gái Sài Gòn từ bỏ tấm bằng du học trở thành huấn luyện viên zumba

Cô gái Sài Gòn từ bỏ tấm bằng du học trở thành huấn luyện viên zumba

Nguyễn Huyền Trang nhảy zumba

Hai năm trước, Nguyễn Huyền Trang lên đường sang Austrailia du học với mong muốn lấy được tấm bằng nước ngoài để lập nghiệp như nguyện vọng của cha mẹ. Cô gái 23 tuổi đâu ngờ rằng chính thời gian này đã làm thay đổi cuộc đời mình. Khi về nước cô từ bỏ tấm bằng du học để theo đuổi đam mê trở thành một huấn luyện viên dạy zumba bốc lửa.

Cuộc sống lạ lẫm ở xứ sở chuột túi khiến Trang vô cùng áp lực. Cô gái tìm đến thực phẩm để giải tỏa áp lực. “Em chỉ ăn toàn đồ ngọt và kem sữa, vì cảm giác nhai đồ ngọt đỡ stress hơn”, Trang nói. Sau đó Trang bị nghiện đồ ăn nhanh, ăn không ngừng nghỉ, không biết no biết chán. “Bác sĩ tâm lý chẩn đoán em bị áp lực và trầm cảm, dẫn tới không kiểm soát được cảm xúc và ăn uống”, Trang chia sẻ.

co-gai-sai-gon-tu-bo-tam-bang-du-hoc-tro-thanh-huan-luyen-vien-zumba

Trang tăng cân do ăn uống không kiểm soát. Ảnh: H.T

Vài tháng xa nhà, Trang tăng vụt 10 kg, nửa năm tiếp theo cô tăng thêm 8 kg nữa, đỉnh điểm cân nặng lên tới 66 kg. Trang cảm thấy bất lực khi nhìn mình trong gương, cơ thể béo phì, di chuyển chậm chạp.

Kết thúc khóa học, Trang trở về Việt Nam với vẻ ngoài thay đổi hoàn toàn, thậm chí người thân cũng không nhận ra. “Cân nặng thay đổi nên quần áo cũ không mặc được nữa, em mặc cảm đến mức không dám soi gương và ra đường, đi xin việc”, cô gái chia sẻ.

Để “bắt đầu lại cuộc sống ở Việt Nam”, việc đầu tiên Trang xác định cần thực hiện ngay là giảm cân. Cô lên cho mình một kế hoạch dài hạn, trong sáu tháng phải giảm từ 66 kg xuống 54 kg và cân bằng lại cuộc sống. Nhưng mọi thứ không hề dễ dàng, dù cân bằng lại chế độ ăn nhưng cân nặng của Trang giảm rất chậm. Ba tháng đầu, Trang chỉ giảm được bốn kg nhờ tự lên thực đơn và chế biến đồ ăn.  

co-gai-sai-gon-tu-bo-tam-bang-du-hoc-tro-thanh-huan-luyen-vien-zumba-1

Vóc dáng thon gọn của Trang sau khi giảm cân. Ảnh: H.T

Trang quyết định đổi chiến lược giảm cân của mình. Cô kết hợp dinh dưỡng với tập luyện. Trang đăng ký tập gym ở gần nhà. Phòng tập có gói tập aerobic miễn phí các ngày trong tuần, nên Trang vào tập thử và quyết định chuyển sang môn này. Sau hai tháng tập luyện, mỗi ngày năm tiếng cùng với cân chỉnh ăn uống hợp lý, cô gái giảm được thêm năm kg. Cân nặng lúc này 57 kg, cơ thể không còn nặng nề như trước nữa.

Gần phòng tập có lớp dạy zumba, vốn đã tập vài tháng môn này khi còn ở nước ngoài nên cô khá thích. Niềm đam mê trỗi dậy, Trang quyết định chuyển sang học zumba. Sau một thời gian dài học và tập luyện không ngừng nghỉ, Trang đã tìm lại được chính mình. Cân nặng của cô giảm còn 53 kg, cơ thể săn chắc với số đo ba vòng 84-64-92 cmZumba là bộ môn nhảy kết hợp giữa fitness và dance, nghĩa là nó vừa hỗ trợ siết cơ, giảm mỡ như tập tạ, lại vừa giúp cơ thể dẻo dai và uyển chuyển hơn”, cô gái nói. Dù vừa tốt nghiệp ngành tài chính – marketing, Trang lại trở thành giáo viên dạy zumba chuyên nghiệp.

co-gai-sai-gon-tu-bo-tam-bang-du-hoc-tro-thanh-huan-luyen-vien-zumba-2

Trang tự làm những món ăn giảm cân. Ảnh: H.T.

Cô gái cho biết thêm, chế độ ăn uống lúc mới giảm cân của cô khá khắt khe. Mỗi bữa, Trang đều tự tay chế biến và ăn đủ 3 loại: Đạm, tinh bột và rau củ quả như chế độ ăn bình thường song khác ở chỗ cô lựa chọn thực phẩm tốt như đạm từ thịt nạc thay vì thịt mỡ có da, chất béo từ dầu dừa, dầu oliu thay vì bơ, mỡ động vật. Hiện, cô gái đã bớt khắt khe hơn với bản thân. Trang tự cho mình một ngày cuối tuần ăn những thứ mình thích. Cô nhấn mạnh, chìa khóa giảm cân hiệu quả và lành mạnh lâu dài nhất là kết hợp giữa tập luyện và dinh dưỡng. 

Lê Nga