Home » Khỏe và đẹp » Cô gái ung thư máu mong muốn tìm thấy cha mẹ ruột để xin tủy ghép

Cô gái ung thư máu mong muốn tìm thấy cha mẹ ruột để xin tủy ghép

Theo SCMP, sau chẩn đoán mắc ung thư máu, Peng mới biết được sự thật giấu kín suốt gần hai thập kỷ qua. Kết quả xét nghiệm cho thấy những người nuôi nấng Peng hiện tại không phải bố mẹ ruột của cô. Peng được nhận nuôi từ lúc nhỏ. Cô đang cố gắng tìm bố mẹ đẻ để được ghép tủy kéo dài sự sống.

Peng là nữ sinh trung học ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam. Các bác sĩ tiên lượng hóa trị có thể giúp Peng sống được khoảng 10 tháng và nếu muốn duy trì sự sống cần ghép tủy. Vì vậy, cô gái cần tìm thấy bố mẹ ruột để được cấy ghép tủy.

Peng hy vọng tìm được bố mẹ ruột để được ghép tủy. Ảnh: Dahe.

Peng hy vọng tìm được bố mẹ ruột để được ghép tủy. Ảnh: Dahe.

Mẹ nuôi của Peng cho biết, bà và chồng quyết định giấu việc con gái được nhận nuôi từ nhỏ. Vợ chồng bà trước đó đã có hai con, một trai và một gái. “Chúng tôi không dư giả nhưng con bé trông rất tội nghiệp nên đã mang nó về nhà và nuôi nấng như con ruột”, mẹ nuôi Peng nhớ lại.

“Chúng tôi đã phải nói với Peng sự thật và con rất buồn, không muốn chấp nhận chuyện ấy. Tôi và chồng chưa bao giờ có ý định nói cho Peng biết nguồn gốc của nó cho đến khi biến cố xảy ra. Hy vọng sẽ nhanh tìm thấy bố mẹ đẻ của Peng”, người mẹ nói thêm.

Bạn bè của Peng đã chia sẻ câu chuyện của cô, kèm theo nhiều bức hình, mong tìm kiếm được bố mẹ ruột của cô. “Chúng tôi hy vọng tìm được bố mẹ Peng nhờ sức mạnh thần kỳ của Internet. Đây là cơ hội duy nhất tìm ra tủy thích hợp để cứu Peng”, người bạn chia sẻ.