Home » Khỏe và đẹp » Cô lao công trở thành quán quân múa bụng

Cô lao công trở thành quán quân múa bụng

10 năm trước, Lin trải qua nhiều biến chứng sau sinh. Cô học yoga để phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, vẻ đẹp của những người múa bụng ở lớp học bên cạnh khiến cô mê mẩn. Lin đã bỏ lớp yoga để học múa bụng, theo Taiwannews.

Ban đầu, thân hình của cô rất thô kệch, đặc biệt các động tác múa bụng thể hiện rất khô cứng. Kiên trì tập luyện, cơ bắp của cô bắt đầu uyển chuyển hơn, thân hình mềm mại hơn nhiều. Đặc biệt, nhờ tập luyện mà sức khỏe của cô đã tốt hơn, tinh thần cũng tích cực, tự tin hơn hẳn. 6 năm trước, Lin bắt đầu tham gia các cuộc thi ở địa phương và giành được rất nhiều giải thưởng.

Lin trở thành quán quân múa bụng ở tuổi 52. Ảnh: C.N

Lin từ lao công trở thành quán quân múa bụng. Ảnh: C.N.

Cách đây ba năm, Lin gặp eo hẹp về tài chính sau khi ly dị chồng. Song, không từ bỏ sở thích, Lin làm thêm công việc lao công tại quán karaoke và khu vui chơi giải trí để có tiền nuôi đam mê múa bụng.  Người phụ nữ dùng số tiền làm thêm để trả học phí cho lớp múa bụng. Từ đó, ban đêm cô quét dọn quán karaoke còn ban ngày học múa bụng. Cô tập luyện mọi lúc mọi nơi nếu có thời gian rảnh.

“Nhiều người cho rằng múa bụng chỉ dành cho các cô gái trẻ nóng bỏng nhưng họ chẳng hiểu gì cả. Múa bụng không chỉ là lắc hông”, Lin chia sẻ.

Lin trẻ đẹp ở tuổi 52. Ảnh: C.N

Lin trẻ đẹp ở tuổi 52. Ảnh: C.N.

Cuối năm 2017, Lin đến Hàn Quốc để tham gia cuộc thi múa bụng. Người phụ nữ xuất sắc mang về tấm huy chương vàng trong hạng mục nhảy cá nhân và trở thành người Đài Loan già nhất giành được giải thưởng này.

Thu Hiền